Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng được phép hoạt động sau 21h

Thành Trung

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành văn bản số 735/UBND-KGVX về triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tỉnh hình mới trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý, văn bản nêu rõ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21h hằng ngày), bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

Ngoài ra, trên cơ sở thực hiện hướng dẫn tại Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại địa phương, UBND quận, huyện, thị xã chủ động triển khai, quyết định số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện thông điệp 5K theo thứ tự ưu tiên: Khẩu trang (bảo đảm 100% thực hiện); Khử khuẩn (vệ sinh tay, vệ sinh môi trường, vệ sinh bề mặt thường xuyên...); khai báo y tế; Khoảng cách; không tụ tập đông người.

Khuyến cáo khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh (ho, sốt, khó thở, mất vị giác...) không tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên; các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám hỏi, dám tang... hạn chế số người tham gia ở cùng một thời điểm.

Trong đó tuân thủ nghiêm yêu cầu 5K đối với cá nhân, yêu cầu an toàn Covid-19 đối với tổ chức, cơ quan, đơn vị và các biện pháp phòng dịch khác; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch; tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm chung vắc xin, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; rà soát nguyên nhân đạt tỷ lệ tiêm thấp, hoàn thành tiêm mũi 3 cho người tử 18 tuổi trở lên trong tháng 3/2022.

UBND Thành phố yêu cầu thực hiện việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại các trường học gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh, giáo viên; tích cực phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả, thuận lợi cho khách du lịch.

Tin Cùng Chuyên Mục