Hà Nội đình chỉ hoạt động phòng khám Thu Cúc tại cơ sở Trần Duy Hưng

Ngọc Trìu

Liên quan đến việc tiếp nhận hai ca bệnh 3633 và 3634 trong khám và điều trị, trưa nay, phòng khám Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng đã bị đình chỉ hoạt động.

Trưa nay - 13/5, Sở Y tế TP.Hà Nội đã có quyết định số 2726/QĐ-SYT quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc. Quyết định do ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội ký.

Quyết định 2726 nêu rõ, đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc trực thuộc Công ty cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc tại địa chỉ số 216 Trần Duy Hưng (thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Giấy phép hoạt động số 1050/HNO-GPHĐ/CL1 cấp ngày 23/9/2019 do ông Tạ Quang Mậu là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật

Lý do đình chỉ được quyết định nêu: "Để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5; để đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám theo quy định của Bộ Y tế."

Theo quyết định này, Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc sẽ không được hoạt động khám, chữa bệnh kể từ ngày ban hành quyết định này (tức ngày 13/5 - PV). Phòng khám chỉ được phép hoạt động trở lại khi có sự cho phép của Sở Y tế TP.Hà Nội bằng văn bản cụ thể.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng, HN bị đình chỉ khám, chữa bệnh từ trưa nay 13/5. Ảnh: ANTĐ
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng, HN bị đình chỉ khám, chữa bệnh từ trưa nay 13/5. Ảnh: ANTĐ

Trước đó, theo lịch trình của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh trở về từ Đà Nẵng sau chuyến du lịch từ ngày 30/4 đến 2/5 trên chuyến bay VN160.

Ngày 9/5, ông này đưa vợ có triệu chứng ho đi khám tại Phòng khám Thu Cúc tại địa chỉ 216 Trần Duy Hưng. Tuy nhiên, do có yếu tố dịch tễ từ Đà Nẵng nên bệnh viện không tiếp nhận và cả hai vợ chồng đã đi về nhà. Đến ngày 12/5, hai vợ chồng khám tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, khi xét nghiệm bằng phương pháp GenExpert đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp này đã được Bộ Y tế ghi nhận, cung cấp mã số định danh ca bệnh 3633 và 3634.

Hiện CDC Hà Nội đã xác định được 150 trường hợp liên quan đến hai ca bệnh nói trên, đã có 118 mẫu âm tính lần 1, 02 trường hợp dương tính (hai ca bệnh 3669 và 3674 được ghi nhận trưa nay - PV), còn lại đang chờ kết quả.

Tin Cùng Chuyên Mục