Hà Nội ghi nhận 4 ca dương tính với Sars-CoV-2, trong đó có 2 người trong một gia đình

Giang Phạm

Hiện CDC đang tiếp tục điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm trường hợp liên quan ca nhiễm.

Sáng 9/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 4 ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Bộ Y tế chưa ghi nhận các ca này, xem như nghi nhiễm.

Hai trường hợp bệnh đầu tiên là người cùng một gia đình, 60 tuổi và 11 tuổi ở cùng nhà tại Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 5/7 đến tối 6/7, hai người ở cùng một người đến từ TP HCM (người này sau đó xét nghiệm dương tính nCoV). Ngày 8/7, CDC Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm và thông báo dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, sáng nay CDC cũng ghi nhận thêm 2 người đàn ông, một 22 tuổi, một 45 tuổi dương tính với nCoV. Hai người này đều là bảo vệ tại cổng F5 của Công ty SEI thuộc Khu công nghiệp Thăng Long ở Đông Anh, có tiếp xúc bệnh nhân 21330 và đã cách ly. 

Ngày 5/7, 2 trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Đến ngày 8/7, cả hai có triệu chứng sốt, được chuyển Bệnh viện Đông Anh, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 9/7 có kết quả dương tính. 

Như vậy, trong 3 ngày qua, Hà Nội ghi nhận 24 ca dương tính mới. Hiện CDC tiếp tục điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm trường hợp liên quan ca nhiễm. 

Ở một diễn biến khác, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn có thông báo điều chỉnh lịch chạy tàu tuyến đường sắt Bắc Nam.

Cụ thể, công ty tạm ngưng chạy đôi tàu SE3/SE4 xuất phát Hà Nội, Sài Gòn ngày 8/7 và từ ngày 10 đến 23/7. Từ ngày 10/7, tuyến đường sắt Bắc - Nam chỉ còn chạy đôi tàu SE7/SE8. 

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng thông báo từ ngày 9 đến 23/7 tàu sẽ không đón, trả khách tại ga Sài Gòn. 

Tin Cùng Chuyên Mục