Hà Nội hoãn học trực tiếp với học sinh tiểu học và lớp 6 tại 12 quận nội thành

Giang Phạm

Thời gian tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 18/2, UBND Hà Nội vừa ra văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tạm dừng đến trường với học sinh tiểu học và lớp 6 thuộc 12 quận nội thành. Thời gian tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Theo tờ trình chiều 18/2 của Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian gần đây, tình hình Covid-19 tại Hà Nội diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm cộng đồng tăng.

Cùng với đó, theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh có cường độ mạnh đang tác động đến miền Bắc, gây ra rét đậm, rét hại cho khu vực Hà Nội những ngày tới khiến phụ huynh lo lắng khi cho con trở lại trường.

"Việc này dẫn đến nhiều cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường, tỷ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp", tờ trình của Sở Giáo dục Hà Nội đề cập.

Để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở đề nghị UBND thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp.

Tin Cùng Chuyên Mục