Hà Nội: Học sinh toàn thành phố tạm dừng đến trường từ ngày mai 4/5

Ngọc Trìu

Nhằm đảm bảo cho việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô và trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Công điện số 04/CĐ-UBND về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội; Công điện số 05/CĐ-UBND về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5; Công điện số 06/CĐ-UBND về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường từ ngày mai 4/5 cho đến khi có thông báo mới. 

Các cấp học thực hiện chỉ đạo của Sở sẽ bao gồm bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên-chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các cơ sở giáo dục sẽ chủ động chuyển sang dạy học trực tuyến, đảm bảo chất lượng dạy và học. 

Trước đó, theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh toàn thành phố sẽ trở lại trường từ sáng 4/5, ngay sau kỳ nghỉ lễ.

Tin Cùng Chuyên Mục