Hà Nội mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống trong nhà từ 0h ngày 22/6

Giang Phạm

Đối với các dịch vụ ăn uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, không quá 20 người và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản về việc tiếp tục duy trì thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, UBND TP Hà Nội cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống trong nhà kể từ 0h ngày 22/6, kèm theo các yêu cầu về chống dịch.

Cụ thể, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 

Trước đó, sau khi ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng tại Đông Anh hôm 29/4, TP Hà Nội đã tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game... Sau đó, dịch vụ ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê, massage, rạp chiếu phim, sân vận động, phòng gym, sân golf, quán bia, chợ cóc, quán gội đầu... cũng được yêu cầu tạm dừng. 

Tính đến ngày 21/6, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 465 ca mắc Covdid-19 lây nhiễm cộng đồng trong đợt dịch thứ tư này. 

Tin Cùng Chuyên Mục