Hà Nội mở lại sân golf, thể dục ngoài trời từ 0h ngày 26/6

Giang Phạm

Các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời được thực hiện trở lại cùng yêu cầu không quá 20 người trong một khu vực.

Sau 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng, thành phố Hà Nội cho phép mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời với yêu cầu không quá 20 người trong một khu vực kể từ 0h ngày 26/6.

Đây là quyết định được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra vào chiều 25/6 nhằm thực hiện mục tiêu kép nâng cao sức khỏe của người dân và phát triển hoạt động kinh tế. 

Cùng với đó, sân tập golf, sân golf được mở lại nhưng chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm.

Hàng ngày các cơ sở này phải lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết, đồng thời sắp xếp phương án nhân sự, không phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân. 

UBND thành phố yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát danh sách hành khách trên các chuyến bay, đặc biệt là các chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội trong thời gian qua. 

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu tiếp tục siết chặt công tác phòng chống dịch tại cơ sở khám chữa bệnh, khu vực cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo. 

Công an thành phố được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, UBND các quận huyện thị xã tăng cường tổ chức các chốt trực cố định tại các bến tàu, bến xe liên tỉnh, cửa ngõ ra vào Thủ đô để kiểm soát toàn bộ lưu lượng các phương tiện vận tải hành khách, người dân giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh thành phố khác, trong đó có các tỉnh vẫn còn ca mắc Covid-19.

Trước đó 3 ngày, UBND thành phố đã cho phép mở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, ăn uống trong nhà.

Tin Cùng Chuyên Mục