Hà Nội: Phát hiện 05 trường hợp dương tính mới, có 4 học sinh lớp 12

Ngọc Trìu

Các trường hợp dương tính mới sáng 9/5 gồm 4 trường hợp tại huyện Gia Lâm đều là học sinh lớp 12 và 01 trường hợp tại Phúc Thọ. Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đang khẩn trương truy vết dịch tễ.

Sáng nay, CDC Hà Nội thông báo có 05 trường hợp mắc dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trong đó có 04 trường hợp ở Gia Lâm liên quan đến ổ dịch Mão Điền, tỉnh Bắc Ninh và 01 trường hợp khác liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Cụ thể, 4 học sinh ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là Đ.T.P (18 tuổi) ở thôn Giao Tự; H.T.P.A, (18 tuổi) thôn Giao Tất A; H.T.Y.M và D.V.T (đều 18 tuổi), thôn Linh Quy Đông. Cả 4 trường hợp này học cùng lớp 12A1 Trường THPT Kinh Bắc, xã Hòa Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh. Trong lớp có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 thuộc xã Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Binh là ổ dịch liên quan đến xã Mão Điền.

Trường hợp thứ 5 là H.T.H (74 tuổi) ở thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, Phúc Thọ là người đến nhà bệnh nhân Đ.H.T (BN3181) - người đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về. Bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7/5/2021.

Tất cả các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa mới được phát hiện đều được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện.

Hiện CDC Hà Nội đang phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gia Lâm và Phúc Thọ để điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 trường hợp nói trên, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định, cũng như giám sát các trường hợp F1, F2; phun khử khuẩn các hộ gia đình trong ổ dịch

Tin Cùng Chuyên Mục