Hà Nội tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người

Thành Trung

Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội vừa ban hành cùng lúc 2 văn bản khẩn về công tác phòng, chống dịch.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và Công điện khẩn gửi các sở, ban, ngành và các địa phương về nội dung trên.

Theo các văn bản này, Hà Nội tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Những trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn.. theo đúng quy định.

Hà Nội tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người - Ảnh 1

Các cấp, các ngành, địa phương khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế. UBND các quận, huyện, thị xã, các sở ban ngành thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu "5K" trong phòng, chống dịch bệnh.

Các sở, ban, ngành và các địa phương cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm chiến lược kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh,...

Đồng thời, lãnh đạo thành phố yêu cầu địa phương duy trì thường trực 24/24/7 đối với các đội phòng, chống dịch cơ động, tại các cơ sở y tế đảm bảo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. 

Tin Cùng Chuyên Mục