Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

Giang Phạm

Hoạt động thể thao ngoài trời ở Hà Nội bị cấm từ 18h ngày 8/7, sau gần 2 tuần mở cửa trở lại.

Sau khoảng gần 2 tuần cho phép người dân được tập thể dục, thể thao nơi công cộng, trước diễn biến dịch phức tạp, UBND Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động này từ 18h ngày 8/7.

Đây là yêu cầu được Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đưa ra trong văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Như vậy, hiện chỉ có hoạt động kinh doanh ăn uống, cà phê (kinh doanh trong nhà) được phép hoạt động.

Lãnh đạo thành phố tiếp tục đề nghị người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Các đơn vị theo chức năng được giao nhiệm vụ bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng. 

Thành phố cũng yêu cầu phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm. 

Trước đó, vào khoảng ngày 26/6, UBND Hà Nội ra văn bản nới lỏng một số hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong một khu vực), các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà được phép mở cửa trở lại. 

Các cơ sở ăn uống này phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa khách hàng, ngồi không quá 50% công suất và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

Tin Cùng Chuyên Mục