Hai chuyện này bạn tuyệt đối không nên "lỡ miệng" để tránh rước họa vào thân

Ken (Tổng hợp)

Trong cuộc sống, có những việc ta có thể thoải mái chia sẻ với người khác, thế nhưng có việc thì tuyệt đối không nên. Đó là chuyện gì?

Trong cuộc sống, việc chia sẻ với những người thân thiết, bạn bè sẽ giúp ta phần nào giải tỏa tâm lý, nhận được lời khuyên hữu ích.

Thế nhưng sự thật là không phải chuyện gì bạn cũng giãi bày tâm sự hay "lôi ruột lôi gan" ra nói hết. Mà có việc thì bạn tuyệt đối không nên "lỡ miệng". Đó là... 

1. Bí mật của chính bản thân

Trong xã hội có vô vàn kiểu người, một số người có thể hôm nay tử tế với bạn nhưng không dám chắc cả đời họ sẽ luôn là người tốt như thế. 

Liệu bạn có chắc chắn rằng một ngày nào đó, nếu như có lợi ích cá nhân họ sẽ không bán đứng bạn không? Vì thế, với những chuyện bí mật thầm kín của bản thân, tốt nhất bạn nên giữ cho riêng mình. 

Hai chuyện này bạn tuyệt đối không nên

 

Đừng chỉ vì vui mồm, thao thao bất tuyệt với người khác những chuyện của mình, để rồi một ngày nào đó bạn sẽ hối hận.  

Vì lẽ đó, hãy tìm kiếm một vùng an toàn cho bản thân. Và nhớ rằng, mình chỉ có thể dựa vào sự cố gắng của bản thân, chính mình nâng cao thực lực bản thân mới có thể tự tạo ra cho mình một vùng an toàn bền vững, đáng tin cậy.

2. Thu nhập của bản thân

Chuyện tiền nong, thu nhập bản thân luôn là một điều nhạy cảm. Với một số người, việc bạn được tăng thu nhập bản thân là điều đáng mừng, nó cho thấy sự cố gắng, phấn đấu của bản thân được ghi nhận.

Nhưng vì việc này mà bạn đem đi khoe khắp nơi, thì bạn đang mắc sai lầm đó. Bởi điều này có thể khiến bạn gặp họa, trở nên kém sang, thích hư vinh trong mắt nhiều người. 

Hai chuyện này bạn tuyệt đối không nên

Còn một điều nữa đáng lưu ý là việc khoe khoang mức thu nhập của mình có thể khiến đối tượng muốn vay mượn tiền "bắt sóng". Khi đó, dù cho vay hay không cho vay, bạn cũng đều khó xử.

Cho vay sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, kế hoạch bản thân, thậm chí có người cho bạn bè anh em vay tiền xong chẳng thể đòi lại được. Mà nếu không cho vay, tình cảm đôi bên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Đây chính là rắc rối được hình thành do chính lời nói của mình, do chính việc mà tự mình nói ra. Thế nên, tốt nhất hãy giữ mồm giữ miệng, đây là cách để bảo vệ túi tiền chính mình.

Tin Cùng Chuyên Mục