Hãng mỹ phẩm của Kim "siêu vòng 3" bị kiện vì tiết lộ thông tin mật của đối tác

Khanh Vy

(Doanhnhan.vn) - Seed Beauty, công ty quản lý các khâu hậu cần cho dòng mỹ phẩm của Kylie Cosmetic đã đệ đơn kiện lên tòa án cấp cao bang California vì bị tiết lộ bí mật thương mại.

Kim Kardashian West và chị gái cùng cha khác mẹ Kylie Jenner đã cùng nhau xây nên một đế chế mỹ phẩm Kylie Cosmetic với rất nhiều dòng mỹ phẩm, làm đẹp hấp dẫn. Do không có nhiều nhân viên, Kylie Cosmetics thuê ngoài một đơn vị sản xuất phụ trách về bao bì, đóng gói nhãn hiệu riêng có tên là Seed Beauty, có trụ sở ở Oxnard, California.

Tuy nhiên vào cuối tuần trước, Seed Beauty đã đệ đơn lên tòa án cấp cao bang California, kiện dòng sản phẩm KKW Beauty của Kim Kardashian West vì đã bị tiết lộ bí mật thương mại.

Hãng mỹ phẩm của Kim

Theo đơn khiếu nại đề cập, các bí mật thương mại bao gồm mô hình kinh doanh, hợp đồng liên quan đến nhiều dòng sản phẩm khác nhau, vị trí cạnh tranh trong ngành công nghiệp làm đẹp và mỹ phẩm của Seed Beauty đều bị tiết lộ.

Mặc dù đã hợp tác ba năm, nhưng Seed tuyên bố có lý do để lo ngại rằng KKW Beauty sẽ tiết lộ thông tin bí mật cho "ông lớn "Coty, công ty đã mua 51% cổ phần trong công ty chuyên về mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da Kylie Cosmetics của Jenner. Coty là một trong những công ty mỹ phẩm đình đám nhất nước Mỹ, sở hữu hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như Bourjois, CoverGirl, OPI, Sally Hansen, Max Factor,...

Luật sư của Seed cho biết, họ vẫn đang tìm hiểu xem ai người trong gia đình Kylie đã bật mí thông tin thương mại nào của mình hay không. Người phát ngôn của Jenner và Kardashian West đều chưa đưa ra bất kỳ ý kiến bình luận gì với vấn đề này, theo Forbes.

Seed Beauty được biết đến là công ty quản lý các khâu hậu cần từ đóng gói đến giao hàng mỹ phẩm với chi phí hợp lý, hiệu quả và tốc độ. Sự chuyên nghiệp này đã giúp Seed trở thành lựa chọn đầu tiên với những người nổi tiếng khi ra mắt sản phẩm trang điểm theo xu hướng như Jenner, Kardashian West và YouTuber Tati West. Seed cũng đã tạo ra dòng sản phẩm làm đẹp thành công của riêng mình mang tên Colourpop.

Jenner bắt tay với Seed làm dịch vụ hậu cần, sản xuất, phát triển và vận chuyển mỹ phẩm Kylie ngay sau khi gia nhập thương trường vào cuối năm 2015. Hiện tổng nhân công của Seed vào khoảng 500 người. 

Vào năm 2017, sau khi Jenner và Kardashian West hợp tác với một bộ son môi thành công Kardashian West đã hợp tác với Seed Beauty để sản xuất các sản phẩm cho KKW Beauty theo thỏa thuận tương tự như với Kylie Cosmetics. 

KKW Beauty vào năm 2017 với chỉ một sản phẩm duy nhất bộ contour kit (giá 48 USD/bộ) đã kiếm được 14 triệu USD/ngày. Kể từ đó, cô bắt đầu bán thêm các sản phẩm khác như concealer, son môi, nước hoa... tạo doanh thu ước tính 100 triệu USD vào năm 2019.

Tin Cùng Chuyên Mục