Hành trình tìm lại ánh sáng cho đứa bé đã hơn một lần bị bác sĩ từ chối chữa trị

Dạ Hành (Tổng hợp)

(Doanhnhan.vn) - Bé Gia Huy bị bệnh cườm mắt nên không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì rõ ràng. Các bác sĩ ở Việt Nam nhận định tình trạng đã quá nặng để có thể phục hồi, song bố mẹ của đứa trẻ không chịu từ bỏ hy vọng.

Cuộc sống luôn hiện lên thật hồn nhiên và mát lành trong đôi mắt trẻ thơ, hay nói đúng hơn là với những đứa bé có thị giác bình thường. Còn với những hoàn cảnh đặc biệt như Gia Huy - chào đời vào tháng 5/2017 ở Nam Định - cuộc sống từ thuở lọt lòng đã là chuỗi ngày đấu tranh để được nhìn ngắm thế giới. Suốt hơn 2 năm qua, Gia Huy chẳng thể quan sát, học tập điều gì rõ ràng do bệnh cườm mắt (glaucoma).

Hành trình tìm lại ánh sáng cho đứa bé đã hơn một lần bị bác sĩ từ chối chữa trị - Ảnh 1

 

Từ khi được chẩn đoán, các bác sĩ ở Việt Nam đã từ bỏ hi vọng, cho rằng bệnh nhi không thể phục hồi thị lực. Tuy nhiên bố mẹ của Gia Huy vẫn không bỏ cuộc, họ dốc hết tiền tiết kiệm để đưa con sang Singapore từ tháng 11/2018, hi vọng tìm thấy ánh sáng. Ít lâu sau, ca cấy ghép giác mạc ở mắt phải cho bé Gia Huy đã thành công.

Thế nhưng, khó khăn vẫn cứ đeo đuổi khi mắt phải của cháu bé bị đục thủy tinh thể, nguyên nhân vì tác dụng phụ của loại thuốc được dùng sau khi cấy giác mạc. Để chữa trị, cần phải thực hiện tiếp 1 ca phẫu thuật nhưng nguồn quỹ của gia đình đã cạn kiệt!

Bố mẹ Gia Huy đã nhiều lần dời lại ca mổ vào đầu tháng 11, trong khi tình trạng của em đã trở nên cấp bách vì thủy tinh thể ngày càng dày hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực. Cuối cùng, cách đây 2 tuần, bé Gia Huy đã trải qua ca mổ thành công, dù các bác sĩ đánh giá độ khó gấp 5 lần bình thường.

Hiện giờ, kề vai sát cánh cùng Gia Huy vẫn là mẹ em, trong khi người bố nỗ lực kiếm tiền chữa trị. Được biết anh là trụ cột chính trong gia đình. 

Hành trình tìm lại ánh sáng cho đứa bé đã hơn một lần bị bác sĩ từ chối chữa trị - Ảnh 2

 Bé Gia Huy và mẹ trong một clip của give.asia

Dù sao trong hơn 1 năm qua, việc chữa trị ở Singapore đã tốn kém quá nhiều, trong khi để tìm lại ánh sáng, Gia Huy còn phải cấy ghép giác mạc cho mắt trái và trải qua nhiều liệu trình phức tạp khác. Tổng chi phí điều trị dự kiến lên tới 80.000 đô la Singapore (khoảng 1 tỷ 360 triệu đồng).

Hiện tại, để tiếp tục đồng hành cùng con trai trên hành trình chữa lành "cửa sổ tâm hồn", bố mẹ Gia Huy rất cần sự giúp đỡ của mạnh thường quân. Vậy mà số tiền quyên góp trên trang give.asia dành cho bé Gia Huy đến thời điểm chiều ngày 24/11 là 6.621 đô la Singapore, vẫn còn cách mục tiêu 80.000 đô rất xa...

Hành trình tìm lại ánh sáng cho đứa bé đã hơn một lần bị bác sĩ từ chối chữa trị - Ảnh 3

 

Theo thông tin trên give.asia, số tiền quyên góp sẽ dùng để trả trực tiếp cho phí phẫu thuật và điều trị. Ngoài ra, chỉ một lượt Share (chia sẻ) về hoàn cảnh của Gia Huy lên trang Facebook cá nhân của bạn đã đóng góp được 25 đô la Singapore.

Việc này chỉ tốn 10 giây nhưng thật sự là cử chỉ đầy ý nghĩa đối với Huy và gia đình của em.

Xem thêm thông tin và ủng hộ cho Gia Huy tại trang https://give.asia/campaign/help-gia-hui-with-his-sight#/. Nhấn vào nút "Donate Now" để ủng hộ số tiền tùy vào điều kiện của bạn.

Tin Cùng Chuyên Mục