Hòa Bình tìm nguồn vốn xã hội hóa cho dự án khẩu hiệu gần 11 tỷ đồng

Ngọc Trìu

Tỉnh ủy Hòa Bình vừa chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hòa Bình xem xét giãn tiến độ dự án để kiểm tra, rà soát lại các thủ tục đầu tư dự án khẩu hiệu 11 tỷ đồng.

Ngày 1/10, Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình thông báo về việc Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu làm rõ các nội dung phản ánh tại dự án lắp đặt khẩu hiệu trang trí có giá trị đầu tư hơn 10 tỷ đồng trên đồi Ông Tượng.

Thông báo nêu rõ, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan chức năng liên quan làm rõ các nội dung phản ánh về dự án thời gian vừa qua. Cùng với đó, cơ quan này cần xem xét giãn tiến độ dự án để kiểm tra, rà soát lại các thủ tục đầu tư đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, 

Dự án 11 chữ trên đồi Ông Tượng đang trong quá trình triển khai. Ảnh: Ngọc Trìu
Dự án 11 chữ trên đồi Ông Tượng đang trong quá trình triển khai. Ảnh: Ngọc Trìu

Tại văn bản này, Thường trực tỉnh ủy Hòa Bình cũng đề nghị nghiên cứu, đề xuất bổ sung các giải pháp, phương án thực hiện dự án tối ưu nhất. Đồng thời vận động xã hội hóa một phần nguồn vốn thực hiện dự án, để cho các tổ chức, cá nhân góp công, góp sức tham gia xây dựng công trình rất có ý nghĩa này. Kết quả báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trong quý IV.

Như Doanhnhan.vn đã đưa tin, hồi tháng 7, tỉnh Hòa Bình chi hơn 10 tỷ đồng lắp đặt dòng chữ lớn với 11 chữ trên đồi ông Tượng. Gói thầu này do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư. Số tiền được sử dụng cho dự án này được trích từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế của tỉnh Hòa Bình năm 2020.

Ngay sau khi có thông tin dư luận, UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản gửi các sở như Sở Xây dựng; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình làm rõ phản ánh của các cơ quan ngôn luận về dự án này. 

Tin Cùng Chuyên Mục