Hoa hậu Kỳ Duyên vượt qua khủng hoảng nhờ điều này

N.A

Hoa hậu Việt Nam 2014 tiết lộ, nhờ các bài học trong sách mà cô giàu hơn về tri thức và có vốn hiểu biết để vượt qua được khoảng thời gian khủng hoảng, trầm cảm của bản thân.

Mới đây, Hành trình từ Trái tim đã khởi hành tại trường Đại học Nông Lâm và Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi (TP.HCM). 

Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng Thùy, ca sĩ Ái Phương đã khiến buổi khai giảng năm học mới của 2 trường thêm ý nghĩa khi các người đẹp giao lưu, tặng nhà trường và sinh viên hàng ngàn cuốn sách trong 5 đầu sách là: Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách.

Hoa hậu Kỳ Duyên vượt qua khủng hoảng nhờ điều này - Ảnh 1

 Ái Phương, Kỳ Duyên, Hoàng Thuỳ mang hàng ngàn cuốn sách đi tặng sinh viên.

2 năm tham gia hành trình, Hoa hậu Kỳ Duyên đã đến nhiều nơi, đi khắp Bắc, Nam và vùng biển đảo xa xôi. Cô cảm thấy hạnh phúc vì được cùng các người anh chị em vượt mọi địa hình từ đồng bằng, núi cao đến biển đảo, vùng sâu, vùng xa để mang ánh sáng tri thức phụng sự vì cộng đồng.

Duyên vinh dự khi một lần nữa được tiếp tục chặng đường trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý cho các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ, người dân ở vùng sâu, vùng xa - vùng miền Đông và sông rạch đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 9 này”, Kỳ Duyên nói. 

Hoa hậu Kỳ Duyên vượt qua khủng hoảng nhờ điều này - Ảnh 2

 Kỳ Duyên chia sẻ, bản thân cô thay đổi khi đọc sách.

Trong hành trình này, Kỳ Duyên giới thiệu đến các bạn trẻ cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” lý do bởi: “Nhờ các bài học trong sách, mà Duyên đã giàu hơn về tri thức, vốn hiểu biết để vượt qua được khoảng thời gian khủng hoảng, trầm cảm trước đây, nỗ lực hết mình để thay đổi bản thân, đón nhận thành công và nhận được tình cảm của công chúng”. 

Á hậu Hoàng Thùy bày tỏ sự trân quý khi “lần đầu được tham gia hành trình chạm đến cảm xúc, với trái tim hướng đến cộng đồng, đánh thức tiềm năng của con người để có được thành công”.

Hoa hậu Kỳ Duyên vượt qua khủng hoảng nhờ điều này - Ảnh 3

Hoàng Thuỳ cũng mang đến nhiều câu chuyện thuở khó khăn. 

Hoàng Thùy cũng gây chú ý với các sinh viên bởi câu chuyện cô từng đi bán hàng dạo trên xe đò. Trong phần giao lưu với sinh viên, trước câu hỏi về việc làm thêm của bạn Minh Thái, Hoàng Thủy kể, cô từng bán nước trái cây, bánh đa, kẹo cao su… “Suốt 10 năm ngược xuôi trên những chuyến xe đò không dễ dàng gì với cô bé học cấp 2, cấp 3 khi đó. Khi là sinh viên Đại học Kiến trúc, để có tiền trang trải cuộc sống, Thùy đi bán sim điện thoại và đây là động lực để Thùy tiếp tục con đường học hành”, Hoàng Thùy nói. 

Để vượt qua được xuất phát điểm quá thấp, Hoàng Thùy cho biết cô luôn có tư duy tích cực, có niềm tin vào bản thân sẽ thành công theo cách mà các tấm gương vĩ nhân thế giới đã dạy trong cuốn “Không có gì là thất bại, tất cả là thử thách”. Thành công nhìn thấy gần nhất là năm nay, Hoàng Thùy sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2019. 

Hoa hậu Kỳ Duyên vượt qua khủng hoảng nhờ điều này - Ảnh 4

 

Ca sĩ Ái Phương được đánh giá là một trong những nghệ sĩ trẻ đa năng, không chỉ thành công với vai trò người mẫu, MC, cô còn ghi dấu ấn bằng các giải thưởng trong làng nhạc Việt bởi chất giọng ngọt ngào, nhiều cảm xúc.

Trên chặng đường chinh phục ước mơ, đam mê, Ái Phương luôn ghi nhớ những bài học trong cuốn “Đắc nhân tâm”, rằng khiến người khác hạnh phúc cũng là mang lại cho mình những nấc thang đi đến ước mơ. 

Hoa hậu Kỳ Duyên vượt qua khủng hoảng nhờ điều này - Ảnh 5

 

Cách đây 2 tháng, Hành trình từ trái tim đã vượt chặng đường gần 2.000 hải lý chở sách quý đổi đời đến vùng biển đảo xa xôi nhất tổ quốc. Hành trình tiếp tục có sự đồng hành của các hoa hậu, á hậu, người đẹp: Giáng My, Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Tú Anh, Trương Thị May, Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Hoàng My… ca sĩ Uyên Linh, Hoàng Thùy Linh, Minh Hằng, Ái Phương…

Năm 2020, hành trình tiếp tục trao tặng Tủ sách nền tảng đổi đời đến hàng chục ngàn thư viện, nhà văn hóa, thư viện, tại hàng triệu hộ gia đình ở 63 tỉnh thành. Đặc biệt, hành trình sẽ đến với quân và dân trên các cụm đảo miền Trung, quần đảo Trường Sa.

Hoa hậu Kỳ Duyên vượt qua khủng hoảng nhờ điều này - Ảnh 6

 

Ảnh: Thiên Hùng

Tin Cùng Chuyên Mục