Hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim diễn ra ở Trung tâm hội nghị quốc gia?

Hà Dung

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ tiến hành các cuộc hội đàm ở Trung tâm hội nghị quốc gia (NCC) tại Hà Nội, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin cho hay.

Hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim diễn ra ở Trung tâm hội nghị quốc gia? - Ảnh 1
Ông Trump và ông Kim tại cuộc gặp đầu tiên ở Singapore.

Vẫn theo nguồn tin của Yonhap, trong số những khách sạn có thể được ông Trump chọn để lưu trú trong thời gian ở Việt Nam, khách sạn JW Marriott đang được xem là lựa chọn hàng đầu.

Trong các năm 2016 và 2017, Tổng thống Mỹ khi đó là ông Barack Obama đã nghỉ lại khách sạn này khi tới Việt Nam.

Đây cũng là nơi được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chọn để nghỉ khi thăm Việt Nam năm 2018.

Một khách sạn khác cũng có thể là nơi ông Trump chọn nghỉ lại là Sofitel Legend Metropole Hanoi. Năm 2017, Tổng thống Mỹ từng ở đây.

Về phía Triều Tiên, các nguồn tin cho biết, nhiều khả năng ông Kim sẽ chọn nghỉ tại Khách sạn Melia Hanoi. Khách sạn này gần với Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam.

Cánh tay phải của ông Kim là ông Ri Yong-ho cũng đã ở lại khách sạn này hồi năm ngoái.

Một số khách sạn 5 sao khác cũng có thể được ông Kim chọn nghỉ lại, trong đó có Sheraton và Intercontinental.

Trước đó, ngày 8/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa ông và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức vào cuối tháng này tại Hà Nội, Việt Nam.

“Cuộc gặp sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam vào ngày 27 và 28/2. Tôi mong chờ gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy sự nghiệp vì hòa bình”, ông Trump thông báo.

Tin Cùng Chuyên Mục