Hôm nay 18/4: Hà Nội dứt mưa, trời hơi se lạnh

Giang Phạm

Độ ẩm 94%, gió đông bắc cấp 2 - 3 khiến thời tiết Hà Nội hơi se lạnh, nhiệt độ trung bình 20 - 25 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, đến sáng 18/4, mưa đã giảm nhanh. Hình ảnh radar hiện tại cho thấy, một số tỉnh ở vùng núi Tây Bắc Bộ, sang tới Hà Giang, Tuyên Quang... là còn mưa rào và dông. 

Dự báo đến hôm nay Hà Nội sẽ giảm hẳn mưa, buổi sáng lác đác có mưa rào nhẹ.  Thời tiết sẽ hơi se lạnh, trời nhiều mây với nền nhiệt độ trung bình khoảng 20 - 25 độ C.

Cùng với miền Bắc, các tỉnh ở Bắc miền Trung cũng giảm mưa trong ngày hôm nay, ngày mát mẻ. Riêng Huế, Đà Nẵng có nắng, hơi nóng. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông.

Dưới đây là chi tiết dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Thời tiết khu vực Hà Nội

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ rải rác. Thời tiết se lạnh,  trời nhiều mây, chiều tối có thể có mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2 - 3. 

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 23 - 25 độ C.

Khu vực Tây Bắc bộ

Dự báo thời tiết khu vực Tây Bắc bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác, có thể xuất hiện mưa dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất :19-22 độ, có nơi dưới 19 độ

Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ.

Khu vực Đông Bắc bộ

Thời tiết Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. 

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ

Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ

Khu vực Bắc Trung Bộ

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa rào và rải rác, phía Nam trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. 

Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ; phía Nam 29-32 độ, có nơi trên 32 độ

Khu vực Nam Trung Bộ

Dự báo thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Tây Nguyên trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ.

Khu vực Nam Bộ

Thời tiết Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24 - 27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tin Cùng Chuyên Mục