Hơn 1.200 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thành Trung

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn Hà Nội số công nhân lao động mất việc làm là 7.533 người, số công nhân lao động thiếu việc làm 28.615 người.

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm của người lao động. Tính đến thời điểm hiện nay, Hà Nội đã có 250 doanh nghiệp dừng hoạt động và 1.203 doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhưng chưa dừng hoạt động.

Hơn 1.200 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1

Theo Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, trong thời gian qua, địa bàn ghi nhận chùm ca bệnh tại Đông Anh, Mỹ Đức và các ca bệnh có yếu tố dịch tễ liên quan đến các tỉnh, thành khác. Tình hình tiếp tục nghiêm trọng khi xuất hiện thêm các trường hợp F0 là công nhân làm việc tại Công ty TNHH linh kiện điện tử SEI Việt Nam, Công ty TNHH MOLEX Việt Nam và doanh nghiệp cơ khí Hồng Xuân thuộc Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long.

Theo báo cáo của 45 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, tính đến nay trên địa bàn thành phố 126 F0, 2.077 F1 là đoàn viên, người lao động.

Dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm của người lao động. Theo số liệu thống kê của các cấp Công đoàn Thủ đô, tính đến thời điểm hiện nay đã có 7.533 công nhân lao động mất việc làm và 28.615 công nhân lao động thiếu việc làm.

Trong đó, đặc biệt phải kể đến những doanh nghiệp lớn, tập trung đông công nhân lao động trong các khu công nghiệp và chế xuất bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như: Công ty TNHH CANON Việt Nam với 3.991 công nhân lao động phải nghỉ việc, Công ty TNHH Nippo Mechatronics (Việt Nam) với 200 công nhân lao động phải nghỉ việc hưởng 75% lương do chuỗi cung ứng nguyên vật liệu phụ trợ bị đứt gãy, 1.800 công nhân lao động thuộc Nhà máy I của Công ty TNHH linh kiện Điện tử SEI Việt Nam (KCN Thăng Long) phải dừng việc để test Covid-19;...

Tin Cùng Chuyên Mục