HSBC được Asiamoney vinh danh là Ngân hàng đầu tư quốc tế tốt nhất Việt Nam

An Khang

Giải thưởng này tiếp nối danh hiệu Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam do FinanceAsia trao tặng trong năm nay.

HSBC Việt Nam vừa được vinh danh là Ngân hàng đầu tư quốc tế tốt nhất Việt Nam tại lễ trao giải Best Bank Awards 2023 của Asiamoney. Giải thưởng này tiếp nối danh hiệu Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam do FinanceAsia trao tặng trong năm nay.

Hai giải thưởng danh giá do các tổ chức quốc tế nổi tiếng trao tặng là minh chứng cho thấy vị thế dẫn đầu và năng lực của HSBC Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư khi vượt qua những biến động thị trường để triển khai thành công và liên tiếp nhiều giao dịch.

HSBC Việt Nam tiếp tục được vinh danh vì có các sản phẩm sáng tạo, mang lại giá trị gia tăng nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam hướng đến thanh khoản trong bối cảnh thị trường biến động hiện tại cũng như có chiến lược tập trung vào bền vững và ESG. Một yếu tố khác tạo nên sự khác biệt của HSBC trên thị trường chính là ngân hàng có đội ngũ chuyên trách không ngừng nỗ lực để kiến tạo giải pháp cho khách hàng.

Vượt qua mọi thách thức, HSBC Việt Nam đã triển khai một số giao dịch tầm cỡ cho doanh nghiệp Việt Nam, giúp họ huy động hơn 2 tỷ USD trong năm 2022 và xây dựng kế hoạch vững vàng cho năm 2023 cũng như trong tương lai. Đặc biệt, ngân hàng đã hợp tác cùng một số định chế tài chính khác cung cấp khoản vay hợp vốn trị giá 700 triệu USD, kèm quyền chọn gia tăng thêm 300 triệu USD, cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).

Giao dịch này ghi dấu ấn là khoản vay hợp vốn dài hạn lớn nhất được thu xếp cho một ngân hàng thương mại tại Việt Nam, đồng thời cũng là giao dịch ba cấu phần đầu tiên được thu xếp cho một định chế tài chính Việt Nam. Đây cũng là khoản vay hợp vốn có kỳ hạn lớn nhất của Techcombank tính đến thời điểm này, thu hút được sự quan tâm vượt mức của thị trường và giúp Techcombank tăng quy mô khoản vay lên 43%.

HSBC Việt Nam cũng giúp mang đến cho thị trường khoản vay xanh hợp vốn có kỳ hạn đầu tiên, trong đó, ngân hàng đóng vai trò là Đồng tư vấn tài chính bền vững và Đồng bảo lãnh, thu xếp vốn và dựng sổ cho Vingroup.

Cũng trong năm 2022, ngân hàng đóng vai trò Ngân hàng Đồng bảo lãnh phát hành, thu xếp vốn và dựng sổ trong một giao dịch mang tính bước ngoặt cho Công ty cổ phần Tập đoàn Masan và Công ty TNHH The Sherpa, công ty con thuộc Masan. Khoản vay ban đầu có mục tiêu huy động 375 triệu USD nhưng đã thu hút sự quan tâm lớn gấp 3,3 lần từ thị trường và tăng lên 600 triệu USD, trở thành khoản vay hợp vốn lớn nhất với kỳ hạn dài nhất Masan từng huy động.

Sự thành công của giao dịch nhấn mạnh khả năng của HSBC trong việc cung cấp giải pháp tài trợ vốn có bảo lãnh phát hành bất chấp những bất ổn trên thị trường và những thách thức trong môi trường vĩ mô, tận dụng khả năng xây dựng, cấu trúc và phân phối khoản vay vững mạnh của ngân hàng cũng như năng lực nhận định thị trường tốt để mang lại kết quả tích cực cho khách hàng.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng sự ghi nhận của Asiamoney là một minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc mang lại kết quả khả thi tốt nhất cho khách hàng, đồng thời cũng thể hiện những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể nhân viên ngân hàng - những người luôn chủ động cố gắng mở ra một thế giới tràn đầy cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Sự hưởng ứng mạnh mẽ của thị trường và cơ hội triển khai nhiều giao lịch tầm cỡ cho những tên tuổi lớn không chỉ nhấn mạnh khả năng cơ cấu và thực hiện giao dịch phức tạp mà còn khẳng định lòng tin của nhà đầu tư vào triển vọng của Việt Nam và tiềm năng phát triển của doanh nghiệp trong nước".

Tin Cùng Chuyên Mục