Huawei nhiều bằng sáng chế 5G nhất thế giới, hơn cả Samsung và Nokia

Theo Lê Long/ Tri thức trẻ

Có tới 34% tổng số bằng sáng chế công nghệ 5G là của các công ty Trung Quốc, trong đó Huawei đứng ở vị trí đầu tiên.

Huawei nhiều bằng sáng chế 5G nhất thế giới, hơn cả Samsung và Nokia - Ảnh 1

Theo báo cáo phân tích từ IPlytics, các công ty công nghệ Trung Quốc đang dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế 5G trên toàn thế giới, trong đó Huawei đứng ở vị trí đầu tiên. Tính đến cuối tháng 4/2019, số lượng bằng sáng chế 5G mà các công ty Trung Quốc nắm giữ chiếm khoảng 34% trên tổng số bằng sáng chế 5G của toàn thế giới.

Cũng theo báo cáo, Huawei là công ty đóng vai trò quan trọng nhất trong việc phát triển mạng 5G, giữ khoảng 15% bằng sáng chế tiêu chuẩn về công nghệ 5G trên toàn thế giới. Nếu như bạn chưa biết, bằng sáng chế tiêu chuẩn là bằng sáng chế bắt buộc mà bất kỳ công ty nào cũng sẽ phải sử dụng khi chuẩn hóa công nghệ 5G.

Ba gã khổng lồ đến từ Trung Quốc đã lọt vào top 10 các công ty có số lượng bằng sáng chế tiêu chuẩn 5G nhiều nhất bao gồm Huawei (đầu bảng), ZET Corp (xếp ở vị trí thứ 5) và Học viện Công nghệ Viễn thông Trung Quốc (đứng ở vị trí thứ 9). OPPO cũng là một công ty có nhiều bằng sáng chế về công nghệ 5G, nằm ở vị trí thứ 11 với 207 bằng sáng chế.

Không còn nghi ngờ gì nữa, 5G chắc chắn sẽ là công nghệ quan trọng tiếp theo của ngành công nghiệp, đồng thời là cuộc đua quan trọng giữa Trung Quốc và Mỹ. Từ mọi góc nhìn, Trung Quốc đang chiếm thế thượng phong và đã triển khai mạng 5G trong Q1/2019. Mặc dù vậy, công nghệ này hiện vẫn đang được thử nghiệm ở cả hai quốc gia.

Tin Cùng Chuyên Mục