Humasis Vina khuyến cáo khách hàng cẩn thận trước các hành vi có dấu hiệu lừa đảo

Minh Tú

Humasis Vina ra thông cáo báo chí về việc các đơn vị phân phối sản phẩm HUMASIS COVID-19 Ag Test không giấy phép và một số thông tin gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Trước tiên chúng tôi, Công ty TNHH HUMASIS VINA xin gởi lời cảm ơn đến tất cả quý đối tác, quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm test nhanh kháng nguyên HUMASIS Covid-19 Ag Test trong suốt thời gian qua.

Humasis Vina khuyến cáo khách hàng cẩn thận trước các hành vi có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1

Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 ở Việt Nam, đặc biệt là ở Thành phố Hồ Chí Minh, nhu cầu sử dụng các sản phẩm test nhanh COVID-19 ngày càng tăng cao, thị trường bắt đầu xuất hiện các bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ và chưa đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Các chủ thể này cũng không cung cấp được các giấy tờ liên quan như chứng nhận đăng kí kinh doanh, chứng nhận đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế loại BCD theo Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2016 do Bộ Y tế hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Để bảo vệ quyền lợi của quý khách hàng, Công ty TNHH Humasis Vina khuyến cáo quý đối tác, quý khách hàng cẩn thận trước các hành vi có dấu hiệu lừa đảo và cung cấp sản phẩm giả mạo, không rõ nguồn gốc xuất xứ như sau:

1. Không nên giao dịch khi người bán không cung cấp được hóa đơn, chứng từ liên quan đến lô hàng. Yêu cầu người bán cung cấp hóa đơn cho mỗi giao dịch. Giá bán vào đơn vị công không vượt quá giá công khai trên cổng thông tin công khai giá của bộ y tế. (Lưu ý xem ngày áp dụng giá).

2. Không nên giao dịch với người bán chưa làm thủ tục công bố đủ điều kiện mua bán thiết bị y tế loại BCD theo quy định tại Điều 37 Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 05  năm 2016, quý khách có thể tra cứu trên trang dịch vụ công của bộ y tế: dmec.moh.gov.vn hoặc yêu cầu người bán cung cấp giấy tờ chứng minh.

3. Hành vi sử dụng thông tin không có nguồn gốc rõ ràng nhằm hạ bệ uy tín của thương hiệu HUMASIS. Ví dụ: Ngày 2/7/2021, Đơn vị M đã dùng trích dẫn từ một nghiên cứu khoa học của Đức, lấy số liệu từ tháng 3 năm 2020 để công bố và chào hàng ở thời điểm tháng 7/2021. Tạp chí đăng tải cũng nêu rõ nghiên cứu chưa được xuất bản chính thức (reprint) chưa được kiểm chứng bởi hội đồng chuyên môn, và tạp chí cũng nêu rõ không nên sử dụng dữ liệu này để hướng dẫn thực nghiệm Lâm sàng (Clinical Practice). Vì một bài biết muốn được đăng tải trên tạp chí khoa học uy tín phải thông qua quá trình xem xét rất nghiêm ngặt bởi các chuyên gia, nên Humasis Vina cho rằng, hành vi của công ty M khi lấy trích dẫn bài viết chưa được kiểm định (peer review) để chèo kéo khách hàng nhằm nâng cao chất lượng thương hiệu S do công ty M phân phối và hạ thấp chất lượng thương hiệu khác là hành vi không lành mạnh trong kinh doanh (vi phạm khoản 7 Điều 109 Luật Thương mại năm 2005 và khoản 10 Điều 8 Luật Quảng cáo năm 2012) và gây định hướng sai lệch trong dư luận.

4. Người sử dụng đang có sự nhầm lẫn về 2 sản phẩm của Humasis tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi xin đính chính lại như sau:

a. Sản phẩm: Humasis Covid-19 Ag Test. Số Giấy phép: 5044/BYT-TB-CT, được sử dụng cho chuyên gia (Professional Use Only)

b. Sản phẩm: Humasis Covid-19 Ag Home Test. Số Giấy phép: đang chờ cấp bởi Bộ Y Tế Việt Nam

5. Humasis Vina là đơn vị trực tiếp nhập khẩu duy nhất từ công ty mẹ HUMASIS CO., LTD. Chúng tôi là đơn vị duy nhất đứng tên trên giấy phép nhập khẩu Humasis Covid-19 Ag Test. Vì vậy không tin nên vào hình ảnh giả mạo giấy ủy quyền cho công ty khác cho sản phẩm Humasis Covid-19 Ag Test từ HUMASIS CO., LTD (Hàn Quốc)

6. Chúng tôi cũng chính thức thông báo Đại lý phân phối độc quyền của sản phẩm Humasis Covid-19 Ag Test là Công ty TNHH Thiết Bị Y tế Đại Bảo. Mã số Thuế: 0105783686, Địa chỉ: số nhà 1, ngõ 138/24 Mễ Trì, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liên, Hà Nội. Do đó, các thông tin khác được nhận ủy quyền trực tiếp từ Humasis Vina đến doanh nghiệp khác là hoàn toàn giả mạo.

7. Lợi dụng uy tín và chất lượng của HUMASIS để chào giá bán với giá rất thấp với số lượng vài triệu test vì mục đích phá hoại thị trường hoặc mục đích vì khác. HUMASIS VINA đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra các hành vi có dấu hiệu lừa đảo này.Vì vậy để nghị các đơn vị liên hệ trực tiếp với nhà phân phối là công ty ĐẠI BẢO và các đại lý trực thuộc để kí hợp đồng mua bán. Nếu không, sẽ gây ra thiệt hại lớn và HUMASIS VINA sẽ không thể nào chịu trách nhiệm về thiệt hại liên quan. HUMASIS VINA không muốn vì những hành động có dấu hiệu lừa đảo này gây tổn hại đến khách hàng thân thiết của mình. Mong quý khách hàng chú ý.

8. Một số website sau đây không phải là của công ty TNHH Humasis Vina: https://www.humasisvina.com/ và Facebook fanpage: Humasis VIỆT NAM

Vì vậy, trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 hiện nay, đặc biệt là ở Tp.HCM, quý đối tác, quý khách hàng cần thực sự tỉnh táo, lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo về chất lượng, cũng như thông tin rõ về chức năng của sản phẩm để có được kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Humasis Vina trân trọng thông báo đến quý đối tác và quý khách hàng lưu ý.

Tin Cùng Chuyên Mục