Karaoke, quán bar ở Hà Nội được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9

Ngọc Diễm

Sau 28 ngày Hà Nội không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, karaoke, quán bar được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9. Phố đi bộ cũng tái mở cửa từ ngày 18/9.

Chiều ngày 15/9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Đến nay, thành phố đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Dưới tình hình trên, Hà Nội quyết định nới lỏng việc tổ chức các sự kiện tập trung đông người nhưng yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang. Những sự kiện như mít tinh, lễ hội tập trung đông người thì phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Hà Nội cho phép các quán bar, vũ trường, karaoke hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9. 
Hà Nội cho phép các quán bar, vũ trường, karaoke hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9. 

“Các quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 những vẫn phải đảm báo công tác phòng chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết.

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng lưu ý từ tuần tới cho đến tháng 10, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động lớn như Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Giải phóng Thủ đô, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII nên việc mở lại phố đi bộ Hoàn Kiếm sẽ tạo điều kiện tổ chức nhiều hoạt động lớn. Ông Ngô Văn Quý đồng ý với đề xuất này và cho phép phố đi bộ hoạt động trở lại từ ngày 18/9.

Ngoài ra tại cuộc họp, Sở Du lịch Hà Nội báo cáo hiện thành phố mới chuẩn bị được khoảng 2.000 giường phục vụ công tác cách ly tại khách sạn sau khi các đường bay thương mại được nối lại.

Theo tính toán khi mở lại đường bay quốc tế, mỗi tuần thành phố sẽ có 6 chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài với trung bình 2.000 người ở giai đoạn đầu. Sau hai tuần số người ước tính sẽ tăng lên 4.000. Do đó, thành phố sẽ cần chuẩn bị ít nhất 5.000 giường để phục vụ cách ly. 

Đến ngày 14/9, thành phố đã phê duyệt 8 khách sạn là khu cách ly  cho chuyên gia nước ngoài, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào Việt Nam, tổ bay.

Phó Chủ tịch Hà Nội cho biết thời gian qua, thành phố đã khảo sát các khách sạn để làm địa điểm cách ly, "nhưng có lẽ vẫn chưa đủ. Vì thế thời gian tới cần tiếp tục vận động các khách sạn tham gia”. Trong thời gian sớm nhất, Sở Du lịch Hà Nội sẽ đề xuất thành phố xem xét đồng ý đưa thêm 7 khách sạn vào danh sách khu cách ly tập trung để Hà Nội có thêm 1.500 phòng.

“Các đơn vị cần khẩn trương bổ sung thêm các khách sạn trên tinh thần phải đảm bảo phòng dịch, tuyệt đối an toàn, phải có quy trình chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để lây chéo. Thành phố ủy quyền cho Sở Y tế để cấp phép nhập cảnh ngay cho các trường hợp xin nhập cảnh, không phải trình lên thành phố để tiết kiệm thời gian", ông Quý yêu cầu.

Tin Cùng Chuyên Mục