Khoảng 3,2 triệu người ở TP HCM đã được tiêm vắc xin

Thành Trung

Với hơn 1.200 đội tiêm, dự kiến trong tháng 8, nếu đảm bảo nguồn cung, TP HCM đặt mục tiêu tiêm 70 - 80% dân số trên 18 tuổi, đạt được tỉ lệ miễn dịch cộng đồng.

Theo Sở Y tế TP HCM, ngày 7/8, toàn thành phố đã tiêm vắc xin cho 262.471 người, trong đó có 398 người phản ứng sau tiêm 30 phút, tuy nhiên tất cả an toàn.

Tổng cộng từ ngày 22/7 đến hết ngày 7/8, đã có 2.108.186 người ở TP HCM được tiêm vắc xin. Nếu tính từ đợt tiêm thứ nhất đến ngày 7/8, số người ở TP HCM được tiêm 1 mũi vắc xin ngừa Covid-19 là khoảng 3,2 triệu.

Khoảng 3,2 triệu người ở TP HCM đã được tiêm vắc xin - Ảnh 1

Cũng theo Sở Y tế TP HCM, số vắc xin thành phố nhận được từ Bộ Y tế tính từ ngày 22/7 đến nay là 2.595.490 liều. Với tốc độ tiêm khá cao như hiện nay, dự kiến hết ngày 9/8 TP HCM sẽ đối diện với việc thiếu vắc xin để phục vụ chiến dịch tiêm trên diện rộng hiện nay.

Trong đợt tiêm thứ 5, từ ngày 22/7, ngoài các đối tượng như trước, TP HCM tiêm vắc xin cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm cho những người trên 65 tuổi. Để đẩy nhanh tiến độ, Thành phố huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia, được Bộ Y tế đồng ý cắt giản một số thủ tục và tổ chức tiêm vào buổi tối nên kết quả hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch. Từ ngày 3/8, TP HCM bước vào đợt tiêm thứ 6.

Trước đó, xét đề nghị của UBND TP HCM về việc phân bổ vắc xin cho thành phố; báo cáo của Bộ Y tế về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế ưu tiên cấp tiếp vắc xin phòng Covid-19 cho TP HCM và các tỉnh phía nam.

Bên cạnh đó, xây dựng phương án phân bổ đối với các lô vắc xin tiếp theo, báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho ý kiến trước khi phân bổ; hướng dẫn, đôn đốc các bộ, cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, kịp thời cập nhật tình hình thực hiện cho Bộ Y tế tổng hợp.

Tin Cùng Chuyên Mục