Không hiểu chứng khoán, fan BTS vẫn quyết chi vài tỷ đồng để mua cổ phần của Big Hit, mơ ước được gặp thần tượng trong ĐHCĐ

Giang Phạm

"Em không biết gì về định giá cổ phiếu. Em cũng biết các oppa đều đã giàu rồi nhưng em hy vọng, nếu mua cổ phiếu thì oppa sẽ còn giàu hơn nữa và có thể mua đồ đẹp để mặc", người hâm mộ mới 12 tuổi của BTS chia sẻ khi nhờ bố mẹ mua giúp cổ phiếu của Big Hit.

Kim Eun-hee là một trong những người hâm mộ nhóm nhạc nam nổi tiếng BTS. Không chỉ mua rất nhiều sản phẩm liên quan đến nhóm nhạc từ poster, đồ chơi nhóm thiết kế và để hoàn thiện bộ sưu tập, cô Kim không ngại chi 120.000 USD để sở hữu cổ phần của Big Hit Entertainment.

Không chỉ Kim, một fan hâm mộ khác của nhóm là Alice Park (28 tuổi) cho biết sẽ mua cổ phiếu này vào ngày sinh nhật của các thành viên trong nhóm nhạc. Không những thế, cô còn định sẽ vay ngân hàng vài trăm ngàn USD để mua cổ phiếu.

Thương vụ IPO của công ty giải trí này được đánh giá là nóng nhất Hàn Quốc, có thể làm rung chuyển thị trường tiền tệ. 
Thương vụ IPO của công ty giải trí này được đánh giá là nóng nhất Hàn Quốc, có thể làm rung chuyển thị trường tiền tệ. 

Kim Seo-hyeon, một fan hâm mộ BTS dù mới chỉ 12 tuổi nhưng đã nhờ bố mẹ mua giúp một cổ phiếu để cô có thể dự đại hội cổ đông và gặp mặt nhóm nhạc này.

"Em không biết gì về định giá cổ phiếu. Em cũng biết các oppa (ý chỉ thành viên của BTS) đều đã giàu rồi nhưng em hy vọng, nếu mua cổ phiếu thì oppa sẽ còn giàu hơn nữa và có thể mua đồ đẹp để mặc. Được như vậy thì em sẽ thấy rất hạnh phúc", Seo-hyeon chia sẻ.

Theo CNBC, Big Hit Entertainment đang tìm cách huy động đến 962,6 tỷ won (khoảng 825,9 triệu USD) trong lần IPO sắp tới. Công ty sẽ chào bán khoảng 7,1 triệu cổ phiếu với mức giá 105.000 - 135.000 won/cổ phiếu. Giá cuối cùng có thể được thông báo vào cuối chiều 25/9. 

Big Hit Entertainment, đơn vị quản lý nhóm nhạc BTS kỳ vọng thương vụ IPO sẽ thành công. Khi đó, 7 thành viên của BTS sẽ trở thành triệu phú. Còn nhớ, hồi tháng 8, ông Bang Si-hyuk, giám đốc điều hành cũng là nhà sáng lập Big Hit Entertainment công bố trao 68.385 cổ phiếu cho mỗi người.

Việc quản lý tặng cổ phiếu cho nhóm nhạc sẽ càng khiến người hâm mộ BTS muốn mua cổ phiếu nhằm ủng hộ thần tượng, những cổ đông của công ty. Do số lượng fan đặt mua lớn nên dù phải chi ra hàng chục nghìn USD chỉ để mua được một cổ phiếu của Big Hit Entertainment thì người hâm mộ BTS cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc. 

Dẫu vậy, việc người hâm mộ tăng cường mua cổ phiếu tại các công ty giải trí không còn là điều mới mẻ trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

Còn nhớ, vào năm 2008, một người hâm mộ của nhóm nhạc nữ Girls' Generation đã mua cổ phần SM Entertainment với giá 22,5 triệu won và chứng kiến giá cổ phiếu tăng hơn 2.700% trong 3 năm.

Nhà phân tích Hwang Hyun-jun tại DB Financial Investment dự đoán, các nhà đầu tư có thể rót tới 100.000 tỷ won (tương đương 85,23 tỷ USD) cho thương vụ này. "Đây là 'con cá' lớn nhất trong năm, đặc biệt khi BTS vừa đứng đầu bảng xếp hạng danh giá Billboard hot 100 của Mỹ với ca khúc Dynamite".

Động thái của những fan hâm mộ BTS nằm trong làn sóng nhà đầu tư cá nhân ở Hàn Quốc có nhu cầu mua lượng lớn cổ phiếu mới niêm yết như một nỗ lực để kích thích nền kinh tế tại xứ sở kim chi. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cũng theo dõi sát sao diễn biến thương vụ bởi việc đăng ký mua quá mức một cổ phiếu công ty có thể tác động đến thị trường tiền tệ trong ngắn hạn.  

Tin Cùng Chuyên Mục