Không phải IQ cao đâu, đây mới là thứ quyết định túi tiền của bạn trong tương lai

Ken (Tổng hợp)

Nếu bạn cho rằng chỉ có IQ cao mới quyết định được túi tiền của bạn dày hay mỏng thì có lẽ bạn sai rồi. Bởi điều này mới đảm bảo cho bạn sự giàu có, sung túc cơ.

Bạn cho rằng chỉ những người thông minh, có chỉ số IQ cực cao thì mới có thể thành công? Nhưng bạn đã nghe đến câu nói "thói quen tạo nên tính cách, tính cách quyết định số phận" chưa?

Nếu chưa thì bạn hãy thử tìm hiểu ngay dưới đây nhé! 

Tính cách quyết định số phận

Ngay từ khi 3 - 5 tuổi, tính cách con người đã được định hình rồi. Nhìn vào giai đoạn tính cách của một đứa bé giai đoạn này, bạn cũng đã phần nào mường tượng ra tính cách của chúng sau này.

Không phải IQ cao đâu, đây mới là thứ quyết định túi tiền của bạn trong tương lai - Ảnh 1

Đó là đứa trẻ ích kỉ, đứa bé biết giúp đỡ mọi người hay không? Bé có thiên hướng về nghệ thuật, hay tính tình thì hung hăng? Và một phần tính cách của chúng được hình thành từ yếu tố bên ngoài, sự giáo dục của cha mẹ... Bản năng sinh tồn của bất kì giống loài nào cũng luôn có khuynh hướng chọn gì có lợi nhất cho mình, duy chỉ có con người, được giáo dục nên mới biết điều chỉnh hành vi, biết lúc cần giành phần lợi cho mình, lúc cần chia sẻ. 

Do đó, nếu không được rèn giũa sớm, tính cách đã hình thành thì khó lòng mà có thể thay đổi được. Mà tính cách là yếu tố quyết định nhiều đến tương lai một người.

Đây là đặc điểm tính cách bật mí cho bạn thấy bạn có thành công trong cuộc sống hay không.

1. Những người thành công ăn mừng chiến thắng của họ với những người khác. Những người không thành công thu hết tất cả danh vọng về cho bản thân mình.

2. Những người thành công thể hiện lòng biết ơn và trả ơn cho người khen ngợi. Những người không thành công chỉ trích người khác mà không có bất kỳ lời giải thích nào.

3. Những người thành công biết làm thế nào để tha thứ cho người khác. Những người không thành công chỉ biết làm thế nào để giữ mối thù.

Không phải IQ cao đâu, đây mới là thứ quyết định túi tiền của bạn trong tương lai - Ảnh 2

4. Những người thành công dành thời gian rảnh rỗi của họ để đọc sách. Những người không thành công thì xem tivi.

5. Những người thành công sống cho hiện tại, ở đây và bây giờ. Những người không thành công thì sống trong quá khứ.

6. Những người thành công chia sẻ thông tin và không giấu bí quyết. Những người không thành công thì làm điều ngược lại.

7. Những người thành công nói về ý tưởng. Những người không thành công dành thời gian của họ để nói xấu về người khác.

Không phải IQ cao đâu, đây mới là thứ quyết định túi tiền của bạn trong tương lai - Ảnh 3

8. Những người thành công thể hiện cảm xúc tích cực. Những người không thành công thể hiện những tiêu cực.

9. Những người thành công luôn sẵn sàng cho sự thay đổi. Những người không thành công lại sợ hãi nó.

10. Những người thành công hy vọng mọi người thành công. Những người không thành công âm thầm mong cho người khác thất bại.

11. Những người thành công chịu trách nhiệm cho những sai lầm của họ. Những người không thành công đổ lỗi cho những người khác xung quanh họ.

12. Những người thành công luôn luôn học hỏi. Những người không thành công nghĩ rằng họ đã biết tất cả mọi thứ.

13. Những người thành công xem xét nhiều quan điểm khác nhau. Những người không thành công chỉ nghĩ về một quan điểm duy nhất của riêng mình.

14. Những người thành công thiết lập mục tiêu cho mình. Những người không thành công thì không bao giờ làm điều đó.

15. Những người thành công biết những gì họ muốn. Những người không thành công thì không có ý tưởng gì.

Tạm kết:

Chính sự khiêm nhường, biết mình biết người, sự chăm chỉ, ham học hỏi, và có trách nhiệm trong công việc mới đã và đang khiến cho bạn có được một sự thành công ngoài mong đợi. Vì lẽ đó, việc bạn nuôi dưỡng tính cách mình là một trong những điều quan trọng, quyết định sự thành bại trong tương lai.

Tin Cùng Chuyên Mục