Kiểm tra, xử lý nghiêm các quán bar, karaoke hoạt động "chui" mùa Covid-19

Ngày 1/5, nguồn tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có điều kiện (bar, karaoke...) hoạt động “chui”, không tuân thủ nghiêm Công điện số 04/CĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã tham mưu các cơ quan liên quan rút giấy phép kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh “tái diễn” vi phạm. Đồng thời, Công an quận, huyện, thị xã tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương tổ chức tuần tra, phát hiện và xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 29/4/2021, UBND TP Hà Nội đã ra Công điện 04/CĐ-UBND về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Theo đó, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đồng thời tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30/4.

Ngoài ra, TP tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27/4 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Trong một diễn biến khác, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 1/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký công văn yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương tổ chức thực hiện tạm ngưng hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar, beer club trên địa bàn toàn tỉnh từ 16h ngày 1/5 đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện việc hạn chế tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc cưới, việc tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi giải trí công cộng, giữ khoảng cách an toàn và thực hiện nghiêm thông điệp “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác cũng phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và dung dịch khử khuẩn.

Các sở, ngành liên quan, các địa phương tăng cường tuyên truyền đến người dân, du khách, đơn vị, doanh nghiệp tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành.

Tin Cùng Chuyên Mục