Là "giọng ca nhí" duy nhất từng được song ca cùng Michael Jackson, Ngọc Linh vẫn quyết giải nghệ vì lý do này

Hà An

Giọng ca "Rồi từ đây" cho biết, cô giã từ sự nghiệp ca hát vì không cảm thấy vui khi đứng trên sân khấu.

Tạp 1 Vang bóng một thời vừa lên sóng với chủ đề Khung trời hoa mộng với sự xuất hiện của Ngọc Linh và Xuân Nghi khiến các khách mời và khán giả không khỏi bồi hồi và xúc động. 

Nếu Xuân Nghi đã đi du học được 10 năm và mới quay về Việt Nam được khoảng 1 năm nay, cô ca sĩ cũng đã có cho ra những sản phẩm âm nhạc để khẳng định cá tính và sự trưởng thành của mình thì Ngọc Linh sau khi tạm dừng sự nghiệp của giai đoạn đỉnh cao vào năm 2004, cô lựa chọn cuộc sống kín tiếng bên gia đình nhỏ. Thời gian gần đây, nữ ca sĩ mới xuất hiện trở lại trong một vài chương trình âm nhạc.

Là

Những hình ảnh thời thơ ấu của Xuân Nghi và Ngọc Linh khiến ban bình luận nhớ lại một thời đầy kỷ niệm. 

Lần đầu tiên trên sân khấu, Ngọc Linh đã bật mí nhiều câu chuyện về khoảng thời gian hoạt động âm nhạc đáng nhớ của mình và lý do vì sao cô lại lựa chọn dừng lại sự nghiệp khi đang ở thời kỳ đỉnh cao.

Ngọc Linh kể lại, cô từng 2 lần có cơ hội được đi du học nước ngoài ở Pháp hoặc Liên Xô sau khi nổi tiếng với ca khúc Những lá thuyền ước mơ dù năm đó cô mới 7 tuổi. Tuy nhiên, vì ba mẹ không cho phép nên cô vẫn tiếp tục ở lại Việt Nam hoạt động âm nhạc. “Tôi nghĩ ở đâu mà tiếng hát của mình được vang lên là hạnh phúc rồi và ở Việt Nam đã là cái nôi nuôi dưỡng cả một quãng đường âm nhạc của tôi từ thiếu nhi cho đến lúc trưởng thành nên tôi thấy xứng đáng lắm”, Ngọc Linh chia sẻ.

Sự nổi tiếng quá nhanh của Ngọc Linh cũng khiến cho cô từng vài lần mắc bệnh ngôi sao nhất là sau sự kiện Ngọc Linh hát cùng ngôi sao nổi tiếng thế giới. Giọng ca Rồi từ đây từng thể hiện khả năng ngoại ngữ lưu loát từ ngày còn nhỏ, cộng với khả năng chơi nhạc cụ tốt và hát hay, cô đã vượt qua 500 em nhỏ và là người duy nhất được lựa chọn song ca cùng Michael Jackson.

Là

 Ngọc Linh được khán giả yêu mến nhờ giọng hát ngọt ngào, sâu lắng.

“Ngay đêm đó, tôi về khách sạn thì những ống kính phóng viên, những cái mic mà tôi chỉ thấy qua tivi đó ngồi đầy cả khách sạn. Họ đợi tôi để mà hỏi cảm nhận của em sau khi được hát cùng với một ngôi sao tầm cỡ. Tôi đã trả lời tới 1 - 2h sáng và  vô cùng hạnh phúc và cho đến ngay tôi về nước, nhìn thấy mọi người dắt theo con nhỏ ra đón , tôi thực sự thấy có chút choáng ngợp”, Ngọc Linh nhớ lại.

Và chính cô thừa nhận mình có chút xíu tự cao từ sau sự kiện đó, không để ý đến bạn bè xung quanh vì luôn được thầy cô ưu ái, giới thiệu thường xuyên cho những bạn học sinh khác. “Khi vào nhà thiếu nhi, tôi giống như siêu sao vậy đó, mấy em Mắt Ngọc, Mây Trắng chỉ đứng xa xa dòm, không dám ngồi chung như bé Nghi khi nãy cũng vậy, nói là chỉ đứng từ xa xa nhìn tôi không dám lại gần. Nhưng sau đó thì tôi đã đáp xuống mặt đất và trở lại là mình”, Ngọc Linh nói thêm.

Trước thắc mắc của đạo diễn Hoàng Nhật Nam rằng vì sao cô lại rút lui khi đang nhận được sự yêu thích của khán giả, Ngọc Linh bồi hồi: “Tôi nghỉ ngay đỉnh cao bởi vì không cảm thấy vui khi đi diễn, tôi đứng trên sân khấu thấy áp lực. Tôi lui về lập gia đình, sinh con thì mình thấy không có gì hối hận với quyết định đó vì mình nghỉ ngay lúc mà mọi người vẫn nghĩ về mình với những điều đẹp đó”. 

Là

Dù quyết định giải nghệ khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp nhưng nữ ca sĩ luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống hạnh phúc ở hiện tại.

Ngọc Linh bây giờ cũng đã tìm được niềm vui bên gia đình nhỏ của mình, thỉnh thoảng cô xuất hiện lại trong những chương trình âm nhạc mà theo cách riêng của cô, hát những bài cô thích và có những sản phẩm âm nhạc theo sở thích riêng của cô.

Cũng trong chương trình, Ngọc Linh rớt nước mắt khi kể lại 2 lần mình xuống tóc vì những người thân yêu của mình. Lần đầu là do ba cô bị bệnh nặng, cô nguyện xuống tóc để cầu nguyện cho cha cô khỏi bệnh. Còn lần sau là do cầu nguyện cho bản thân khi gặp phải khối u ở mũi trong thời gian mang thai. Khi em bé ra đời thì cô đi kiểm tra và phát hiện hiện mình có một khối u, một lần nữa Ngọc Linh lại nương nhờ vào một đức tin nào đó, xuống tóc và cầu nguyện để có thêm nhiều thời gian bên gia đình. Trời không phụ lòng người, khối u trong người cô là khối u lành và ca phẫu thuật thành công, hiện tại Ngọc Linh sống vui tươi, yêu đời bên gia đình nhỏ của mình.

Tin Cùng Chuyên Mục