Lamita phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu Lasalba

Vân Anh

Dễ tập, vui vẻ, gắn kết là điều mà người tập cảm nhận được qua vũ điệu Lasalba của Lamita. Lasalba là vũ đạo độc quyền được phát triển bởi Lamita Academy.

Lamita phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu Lasalba - Ảnh 1

 

Lamita là nơi cung cấp các khóa học rèn luyện sức khỏe cho mọi đối tượng: Khóa Dance Fitness dành cho người lớn; Khóa Star danh cho trẻ từ 4 – 14 tuổi; Khóa Đào tạo huấn luyện viên Dance Fitness; Khóa Lamommy cho mẹ bầu… Không những thế, thời gian tới Lamita sẽ ra mắt thêm khóa học dành cho người cao tuổi và người trẻ.

Lamita phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu Lasalba - Ảnh 2

 

Được biết, với lịch sử 7 năm hình thành và phát triển, năm 2019, Lamita chính thức phát động sự kiện Lamita Instructor Day với chủ đề Star’s Night. Chương trình là đêm vinh danh và tri ân các huấn luyện viên đã cống hiến, gắn bó cùng Lamita trong suốt chặng đường 7 năm phát triển. Đồng thời đây cũng là dịp để các huấn luyện viên và các học viên các thời kỳ cùng nhau nhìn lại chặng đường Lamita đã đi qua, những thành quả mới mà Lamita gặt hái được và mục tiêu vì cộng đồng mà Lamita hướng đến trong tương lai.

Biên đạo múa Trần Ly Ly chia sẻ: "Ưu thế hơn các môn vũ đạo khác là có sự kết hợp thể thao trong tập luyện, nó không phải là bó vào một điệu nhảy, có nhiều điệu nhảy, lấy chất liệu của nhiều loại vũ điệu khác nhau, kết hợp với sự tập luyện thể lực để tạo ra một hệ thống nhảy múa thì gọi là Zumba. Ví như trong Zumba có cả cha cha cha, có cả tango, hiphop… lấy các chất liệu đó làm cốt lõi tạo ra hệ thống bài tập nhẹ nhàng, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau".

Lamita phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu Lasalba - Ảnh 3

 Biên đạo múa Trần Ly Ly

Theo đó, Lamita cũng đang nghiên cứu để làm một hệ thống các bài tập, giáo trình hoàn toàn là của người Việt sản xuất và sáng tạo. Không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe, những động tác điệu đà, duyên dáng như điệu cha cha cha, tango cũng hứa hẹn sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ, sự duyên dáng cho chị em phụ nữ.

Việc khó khăn nhất là việc người Việt hay e ngại và lười tập luyện. Vậy nên làm thế nào để họ có cảm xúc tập luyện, làm thế nào để họ biến tập luyện thành đam mê, đó là điều trọng yếu trong nghiên cứu sản phẩm của Lamita. Chính vì vậy, Lamita đã nghiên cứu, phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu từ nhiều năm qua, trong thời gian dài phát triển bộ môn Zumba, Lamita cũng đã nghiên cứu rất kỹ về thị hiếu, thói quen cũng như điểm khác biệt về tâm lý của người Việt khi tham gia tập luyện.

Lamita phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu Lasalba - Ảnh 4

 

Theo đó, người tập có được cảm xúc và xây dựng được cảm xúc từ lúc chưa biết gì, từ những người e dè, ngại ngần trở thành đam mê và “điên cuồng” với vũ điệu, biến việc tập luyện đó không chỉ là tập luyện hàng ngày mà trở thành món ăn tinh thần mỗi ngày. Nhờ đó, học viên đến lớp tạo được sự gắn kết cộng đồng, rèn luyện sức khỏe, chia sẻ những câu chuyện hàng ngày của mình và quan trọng hơn là kết nối những năng lượng tích cực giữa những người trong cùng tập thể với nhau. 

Lamita phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu Lasalba - Ảnh 5

 

Hơn nữa, các huấn luyện viên luôn là người truyền cảm hứng cho người tập, tạo hứng thú khiến học viên không chỉ yêu thích bộ môn này mà còn hiểu được ý nghĩa khi của bộ môn mà mình theo học.

Lamita phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu Lasalba - Ảnh 6

 

Sau khi học được bước cơ bản, từng bước một học viên sẽ được làm quen dần với âm nhạc và cảm thấy tự tin với chuyển động của cơ thể, tự tin mình sẽ làm được, tập luyện được như những người khác. Sau đó người tập sẽ chuyển lên một cấp độ mới, “say đắm” với vũ điệu, chuyển thành đam mê với các bài tập.

Lamita phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu Lasalba - Ảnh 7

 

Với những người có vấn đề về sức khỏe, có bệnh lý, độ tuổi không phù hợp với vận động mạnh, Lamita có những bài tập riêng được cá nhân hóa chương trình tập theo độ tuổi, tình trạng sức khỏe của học viên. Việc cá nhân hóa bài tập được Lamita dựa vào thể lực, thói quen, khả năng tập luyện của người tập để chia thành các cấp độ khác nhau, giúp học viên từ không biết gì về Zumba dần dần biết cách cảm thụ nhạc, học được cách tập thể dục theo âm nhạc.

Lamita phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu Lasalba - Ảnh 8

 

Lamita luôn tạo được không gian vui vẻ, hòa đồng cho học viên, việc cho học viên tập PT nhưng lại là PT trong đám đông khiến người tập không cảm thấy cô đơn mà cảm thấy gắn kết cộng đồng, vui vẻ, mang lại năng lượng tích cực trong suốt quá trình tập luyện.

Lamita phát triển phương pháp rèn luyện sức khỏe bằng vũ điệu Lasalba - Ảnh 9

 

Tin Cùng Chuyên Mục