Lý Hùng: Từng nhận cát-xê 30 cây vàng nhưng "đưa mẹ giữ hết”

An An

“Ông vua màn bạc” Lý Hùng khiến dàn nghệ sĩ trẻ và khán giả “mở mang tầm mắt” khi chia sẻ về sự nghiệp làm nghệ thuật của mình.

Xuất hiện trong chương trình "Bộ 3 siêu đẳng", nam diễn viên Lý Hùng gây chú ý khi thể hiện ca khúc “Bông hồng tặng em” với giai điệu vui tươi.

Tại đây, nam tài tử đã có những chia sẻ về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình. Theo như Lý Hùng tiết lộ, vai diễn đầu tiên mà anh đảm nhận là trong bộ phim “Phượng” khi chỉ mới 12 tuổi.

Theo như lời kể của nam tài tử, lúc đó anh đang đi chơi với bố thì được đạo diễn “chọn đại” do thiếu người. Phân cảnh của cậu bé trong phim là dùng súng da bắn vào mông ông cảnh sát sau đó phải chạy thật nhanh. Vì chưa từng diễn bao giờ, Lý Hùng đã dùng súng bắn thật khiến nam diễn viên kia tức giận, quát tháo rất nặng lời.

Xuất thân là con nhà “nòi” võ thuật, lại là con trai của NSND Lý Huỳnh nên anh được tiếp xúc với võ thuật từ khá sớm. Mới học lớp 6, nam diễn viên đã tham gia vào CLB võ thuật và được bố dạy cho các môn võ như võ tiếu lâm, boxing… và nhờ lợi thế đó đã mang lại cho anh vai nam chính đầu tiên cách vai diễn đầu đời chỉ vài tháng với bộ phim "Đàn chim và cơn bão". Không chỉ thế, dù chưa biết diễn xuất nhưng Lý Hùng lại được đạo diễn ưu ái nói “đây là người mà tôi đã tìm từ lâu”.

Lý Hùng là tài tử nổi tiếng của thập niên 90. Ảnh: NV.
Lý Hùng là tài tử nổi tiếng của thập niên 90. Ảnh: NV.

Đến năm 17 tuổi, Lý Hùng được một đạo diễn có tiếng mời tham gia casting diễn xuất cho bộ phim “Phạm Công Cúc Hoa” và may mắn được nhận vai. “Lúc đi casting thì cứ nghĩ đạo diễn nói sao cứ làm vậy thôi vì tôi không biết gì về diễn xuất hết. Vả lại tôi không nghĩ mình sẽ đi theo nghiệp diễn đâu vì lúc đó mới học lớp 12”, Lý Hùng chia sẻ.

Bất ngờ hơn, Lý Hùng nghĩ mình chỉ được nhận một vai nhỏ trong phim nhưng không ngờ lại được thủ vai diễn viên chính Phạm Công. Khi được nhận được thông báo đó từ đạo diễn, nam tài tử vô cùng ngỡ ngàng, phải hỏi đi hỏi lại đạo diễn xem có bị nhầm lẫn gì hay không. “Lúc đó đạo diễn bảo: ‘Con yên tâm, bác sẽ dạy cho con diễn xuất, bác sẽ lo cho con hết’. Đạo diễn đã động viên để cho mình diễn nên tôi cũng đồng ý. Và bộ phim đã đưa tên tuổi Lý Hùng cho tới tận ngày hôm nay”, anh kể lại.

Nam tài tử còn cho biết tất cả những vai diễn võ thuật, đánh nhau ngày xưa đều không có diễn viên đóng thế, càng không có các kỹ thuật, kỹ xảo hiện đại như bây giờ nên tất cả đều do diễn viên thực hiện. Nhờ lợi thế về võ thuật nên Lý Hùng đã hoàn thành tốt các vai diễn của mình và còn được tham gia 6 bộ phim của Hồng Kông.

“Những cảnh đánh nhau diễn viên đều phải làm thật nên trên người tôi có rất nhiều sẹo. Thấy vậy thôi chứ cởi đồ ra là mọi người sẽ thấy tay cũng có sẹo, chân cũng có, thậm chí cả bên hông nữa. Có lần phải diễn dùng chai rượu để thị uy, tôi mới dùng tay đập chai nên bị mảnh vỡ của chai cứa đứt tay may tới 9 mũi”, Lý Hùng cho hay.

Nhờ những vai diễn để đời, năm 2012 Lý Hùng được Guinness Việt Nam công nhận là nam diễn viên đóng chính nhiều nhất của điện ảnh Việt Nam với thống kê hơn 60 bộ phim. Bên cạnh đó, Lý Hùng còn chia sẻ báo chí xác lập anh là diễn viên thập niên 90 có cát-xê cao nhất cả nước.

“Thời năm 89, 90 thì cát-xê một bộ phim chiếu rạp của tôi là 30 cây vàng. Số tiền này hồi đó có thể mua được chiếc xe hơi, được căn nhà. Hồi trẻ, tiền tôi diễn về là đưa hết cho mẹ chứ có biết tiền là gì đâu, chứ trẻ quá mà cầm số tiền lớn cũng rất nguy hiểm”, Lý Hùng chia sẻ.

Nam diễn viên tiết lộ từng nhận cát-xê 30 cây vàng cho một bộ phim - đủ tiền mua nhà, xe. Ảnh: Bee.
Nam diễn viên tiết lộ từng nhận cát-xê 30 cây vàng cho một bộ phim - đủ tiền mua nhà, xe. Ảnh: Bee.

Sau hơn 3 thập kỷ gắn bó với nghiệp diễn, hiện tại Lý Hùng dành thời gian điều hành hãng phim của gia đình. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng nam tài tử cũng nhận đóng phim, ca hát và tham gia show truyền hình. Ở tuổi ngoài 50, Lý Hùng cho biết, anh vẫn rất hài lòng khi tận hưởng cuộc sống độc thân của mình.

Tin Cùng Chuyên Mục