Miễn phí bữa sáng buffet cho khách, khách sạn sẽ lỗ hay được lợi gì?

Ken (Tổng hợp)

Liệu rằng việc phục vụ miễn phí bữa sáng cho khách, khách sạn sẽ bị lỗ nặng không?

Không chỉ các khách sạn lớn, resort hạng sang mà ngay cả những khách sạn nho nhỏ giờ đây cũng thường phục vụ buffet sáng miễn phí cho khách thuê phòng.

Thế nhưng câu hỏi là liệu rằng khách sạn có bị lỗ không khi phục vụ bữa sáng buffet miễn phí cho khách? Câu trả lời là KHÔNG. Vậy họ sẽ được gì khi phục vụ buffet đây?

1. Giảm áp lực cho nhân viên, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên parttime

Thường thì tầm 6 - 9h30 sáng, các nhân viên phục vụ phòng rất bận rộn khi nhiều khách sẽ cùng yêu cầu phục vụ trà, cà phê, bữa sáng tại phòng... Điều này cần nhiều nhân viên để điều phối công việc. 

Miễn phí bữa sáng buffet cho khách, khách sạn sẽ lỗ hay được lợi gì? - Ảnh 1

Giải pháp ăn buffet bữa sáng sẽ giúp mọi du khách tập trung ăn tại nhà hàng khách sạn và họ sẽ chủ động chọn món, uống trà, cà phê tùy thích tại đây. 

Lúc này, khách sạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhân viên làm thêm buổi sáng cũng như giảm áp lực nhân viên phục vụ.

2. Níu giữ chân du khách lâu hơn

Sự thật là nếu khách ra ngoài dùng bữa sáng, họ dễ bị cuốn theo hoạt động khác bên ngoài. Trong khi đó, nếu phục vụ bữa sáng miễn phí, khách sẽ ở lại khách sạn lâu hơn.

Chưa kể, khi "căng da bụng" rồi, họ có xu hướng lười biếng hơn, có thể ở lại sử dụng nhiều loại hình phục vụ khác như spa, quầy bar...

Miễn phí bữa sáng buffet cho khách, khách sạn sẽ lỗ hay được lợi gì? - Ảnh 2

3. Thể hiện sự quan tâm đến khách hàng 

Phục vụ bữa ăn miễn phí cho khách được cho là hành động thể hiện sự quan tâm, cảm ơn khách đã ở lại lưu trú. Sự quan tâm nhận được nhiều thiện cảm nhất có lẽ chính là "thông qua con đường dạ dày".

Ngoài ra, việc ăn sáng tại khách sạn (tại chỗ nghĩ) khiến khách có cảm giác giống như đang ở nhà, nâng cao mức độ hài lòng đối với các dịch vụ.

4. Tưởng "free" nhưng không hề miễn phí

Miễn phí bữa sáng buffet cho khách, khách sạn sẽ lỗ hay được lợi gì? - Ảnh 3

Sự thật ít ai ngờ tới đó là 100% chi phí cho bữa sáng buffet này đều được tính kèm vào giá thuê phòng trong ngày rồi. 

Thường khách sạn sẽ nâng giá phòng lên, sau đó ghi kèm theo bữa sáng miễn phí để "câu khách". Dù cho khách hàng đều nhận ra nhưng họ ít so đo, và vui vẻ cho qua bởi gắn cái mác miễn phí và buffet thì cũng không đến nỗi tệ.

Tin Cùng Chuyên Mục