Minh Tú chọn cách "sống chậm", đầu tư chứng khoán trong mùa Covid-19

An An

Những ngày qua, khi dịch Covid-19 có chiều hướng lây lan mạnh tại TP.HCM, Minh Tú chọn cách sống chậm và đầu tư chứng khoán để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Sống chậm với Minh Tú là khi cô chọn cách ở nhà là chủ yếu, hạn chế đi ra ngoài. Cô hào hứng với cách “tiếp cận” khán giả mới là quay Vlog. Bắt đầu từ 1-2 năm trở lại đây, đặc biệt là khi Minh Tú “mắc kẹt” tại Indonesia vào năm ngoái, cô thường xuyên thực hiện những vlog dễ thương, dí dỏm, lồng ghép trong đó là những chia sẻ về cuộc sống, mẹo vặt đời thường hoặc những góc nhìn thú vị.

Các vlog của Minh Tú luôn được fan và khán giả hưởng ứng (kênh Tiktok của Minh Tú đã có hơn 710.000 followers và gần 10 triệu lượt thích, trang Fanpage của Minh Tú có hơn 530.000 lượt like page, kênh Youtube của Minh Tú có 383.000 người subcribe…), càng tạo thêm động lực để cô duy trì và sáng tạo nhiều nội dung khác nhau.

Sống chậm là lúc Minh Tú dành nhiều thời gian để chăm sóc ngôi nhà nhỏ của mình, tìm đọc về những cuốn sách chia sẻ cách sống tối giản để thích nghi với “tình hình mới”.

Minh Tú chọn cách sống chậm trong mùa dịch. Ảnh: Công Thành.
Minh Tú chọn cách sống chậm trong mùa dịch. Ảnh: Công Thành.

“Khi dịch Covid-19 xảy ra, mọi người ít nhiều đều bị ảnh hưởng, bản thân tôi cũng vậy. Nhưng nghĩ một cách tích cực, khoảng thời gian này lại khá phù hợp để tôi trau dồi thêm tri thức, dành thời gian để tìm đọc những quyển sách mình yêu thích, đặc biệt là các cuốn sách chia sẻ về cách sống tối giản. Tôi nghĩ khi đọc, bản thân mình cũng tự đúc kết khá nhiều điều lý thú để áp dụng cho chính cuộc sống của mình thêm thi vị hơn và phù hợp hơn với thời điểm hiện tại”, Minh Tú chia sẻ.

"Chân dài" 9X cũng chia sẻ khi dịch xảy ra, các hoạt động giải trí tại TP.HCM đều tạm hoãn, cô có tìm tòi thêm về chứng khoán. Đây là xu hướng mà nhiều người đang tham gia trong thời điểm công việc chính bị ảnh hưởng, còn tiền nhân rỗi thì không biết đầu tư vào đâu. “Tôi tham gia tìm hiểu và đầu tư một chút vào chứng khoán như một cách để học hỏi và nếu may mắn thì có thêm một khoản thu nhập trang trải cho mình”.

Với Minh Tú, sống chậm còn là biết yêu thương nhiều hơn đến mọi người xung quanh. Hiện tại, sao nữ có quỹ từ thiện riêng mang tên The Dreamers do cô và một số người bạn cùng các fan tổ chức quyên góp và vẫn đều đặn hoạt động.

Sao nữ còn quay vlog, chơi chứng khoán và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày dịch bệnh kéo dài. Ảnh: Công Thành.
Sao nữ còn chơi chứng khoán và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày dịch bệnh kéo dài. Ảnh: Công Thành.

Gần đây nhất, dịp cuối tháng 6/2021 vừa qua cô cùng các thành viên đã đến Tịnh xá Ngọc Quang tại quận 8 (TP.HCM) để trao nhiều phần quà. Nơi đây hiện đang cưu mang 100 cụ già và đang cạn kiệt kinh phí hoạt động. Minh Tú ân cần gửi tặng một khoản chi phí và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, dầu ăn, mì chay, ruốc, vitamin C, dầu gió…

Trên fanpage cá nhân, Minh Tú cũng tự thanh lý một số vật dụng không cần thiết. Cô khẳng định số tiền mà mình bán được sẽ trích ra một phần để gửi vào quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19. Cô cũng nằm trong số các nghệ sĩ mạnh dạn kêu gọi cộng đồng cùng nhắn tin, quyên góp ủng hộ quỹ vắc xin và tự giác nhắn tin ủng hộ, hưởng ứng lời kêu gọi nhằm đạt mục tiêu sớm đưa nước ta miễn dịch cộng đồng.

Tin Cùng Chuyên Mục