Mobifone hoàn tất thoái vốn tại TPBank

Theo Minh Tâm/VietnamFinance

Toàn bộ 7,11 triệu cổ phiếu TPBank đã được Mobifone hoàn tất bán, thu về hơn 153 tỷ đồng.

Mobifone hoàn tất thoái vốn tại TPBank - Ảnh 1
Mobifone hoàn tất thoái vốn tại TPBank

Theo thông tin từ Tổng công ty Viễn thông Mobifone, từ ngày 11/4 đến 10/5, Mobifone đã bán toàn bộ 7,11 triệu cổ phiếu TPB của TPBank với giá khởi điểm 21.350 đồng/cổ phiếu. Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn.

Như vậy, tổng số tiền Mobifone thu về là hơn 153 tỷ đồng.

Trước đó, đã nhiều lần Mobifone thoái vốn bất thành tại TPBank. Chẳng hạn như hồi cuối năm 2018, Mobifone đã rao bán cổ phần TPB với giá khởi điểm chào bán không thấp hơn 25.230 đồng/cổ phần (mức giá được thẩm định trong Chứng thư Thẩm định giá số 11122/CT-VVFC/BAN3 ngày 12/11/2018 của Công ty Cổ phần Định giá và Dịch vụ tài chính Việt Nam) nhưng không thành công.

Hồi tháng 6/2018, Mobifone cũng từng rao bán lượng cổ phần trên với phương thức tương tự, nhưng giá khởi điểm không thấp hơn 29.510 đồng/cổ phần. Tuy nhiên sau đó, "ông lớn" viễn thông này đã không thoái được cổ phần nào do thị giá thấp hơn nhiều giá khởi điểm.

Đầu năm 2018, Mobifone từng đăng ký bán đấu giá toàn bộ cổ phần TPB với giá khởi điểm 12.800 đồng/cổ phần. Sau đó vài ngày, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã nhận được công văn của TPBank về việc thông báo tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng đã đạt 30% vốn điều lệ và tỷ lệ khối ngoại được phép mua trong đợt đấu giá chỉ còn 0%.

Cũng tại thời điểm đó, HNX nhận được công văn của MobiFone về việc làm rõ tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tại TPBank. Theo đề nghị của MobiFone và để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư tham gia đấu giá, HNX đã thông báo tạm dừng phiên đấu giá cổ phần của TPBank do MobiFone sở hữu để làm rõ tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài.

Tin Cùng Chuyên Mục