Montblanc ra mắt bộ sưu tập bút máy đắt nhất thế giới, phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ văn minh Ai Cập

https://www.forbes.com/sites/nancyolson/2020/10/05/montblancs-high-artistry-heritage-egyptomania-limited-edition-pens/?fbclid=IwAR0MMbpDrxLx_mPONqJD8fCZQOYWZhLwC0RSEhnsztLh65W5-e8Mgd4b-m4#3697a7a4330a

Đây được cho là bộ sưu tập mơ ước của bất kì nhà sưu tầm nào có đam mê với nền văn minh Ai Cập cổ đại. Không chỉ được tạo nên bởi các nguyên liệu đá quý, kim loại xa xỉ, Montblanc cũng khéo léo đưa các nét đặc trưng của Ai Cập vào bộ sưu tập bút máy mới của mình

Montblanc ra mắt bộ sưu tập bút máy đắt nhất thế giới, phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ văn minh Ai Cập

Từ thuở sơ khai, Ai Cập cổ đại đã là nguồn cảm hứng mê hoặc các nhà nghệ thuật. Làn sóng ‘Egyptomania’ có ảnh hưởng rất lớn tới các lĩnh vực văn học, kiến ​​trúc, nghệ thuật, trang sức… trên toàn thế giới. Nó trở nên phổ biến trong những năm 1920s, trùng hợp với thời điểm lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun được khám phá ra (1922).

Sau gần 100 năm, thương hiệu cao cấp Montblanc một lần nữa đưa khách hàng của mình khám phá trở lại nền văn minh Ai Cập với bộ sưu tập bút máy nghệ thuật cổ vừa được giới thiệu gần đây.

Bộ sưu tập bút máy lấy cảm hứng từ nền văn minh Ai Cập cổ đại của Montblanc
Bộ sưu tập bút máy lấy cảm hứng từ nền văn minh Ai Cập cổ đại của Montblanc

Bộ sưu tập giới hạn của Montblanc mang tên ‘High Artistry Heritage Egyptomania’ bao gồm 5 phiên bản bút máy khác biệt. Mỗi chiếc thể hiện sự tinh xảo và chuyên nghiệp với các kỹ thuật thủ công phức tạp được thực hiện bởi những người thợ lành nghề của Montblanc. Các sản phẩm trong bộ sưu tập đều được nâng tầm qua các công đoạn cắt, sắp đặt đá, khắc tay, sơn mài, điêu khắc kim loại… hết sức tỉ mỉ.

Không chỉ vậy, để phù hợp với chủ đề Ai Cập, những chiếc bút trong bộ sưu tập ‘High Artistry Heritage Egyptomania’ còn đi kèm vỏ hộp gần giống như một ‘sarcophagus’ (tạm dịch: cỗ quan tài) của các nhà vua Ai Cập cổ. Hộp bút có hình bát giác với một cơ chế đóng mở đặc biệt, không chỉ có vai trò trang trí mà còn giúp bảo vệ tối đa chiếc bút bên trong.

1 Treasure’ (tạm dịch: Báu vật số 1)

Đúng như cái tên của nó, đây được xem là tuyệt tác có một không hai trong bộ sưu tập bút máy của thế giới. Chiếc bút được gợi cảm hứng từ các kho báu trong lăng mộ của vua và nữ hoàng Ai Cập.

Sử dụng tông màu xanh đậm làm nền, ‘1 Treasure’ được tô điểm bởi ngọc bích, đá sapphire và ngọc lam Ai Cập. Thiết kế đặc sắc này gợi liên tưởng đến chiếc mặt nạ nổi tiếng của vua Tutankhamun. Hình ảnh mặt nạ tương tự cũng được khắc tay trên ngòi bút làm bằng vàng trắng.

Phần hộp tiếp tục làm từ vàng trắng trong khi vương miện trên nắp được đính kim cương 5,13 carat tinh xảo. Con bọ hung đóng vai trò là một nút mở hộp tinh tế và xinh đẹp được chế tác từ đá carnelian xanh ngọc và đỏ. 

Phiên bản 'Báu vật số 1'
Phiên bản giới hạn 'Báu vật số 1'

Phiên bản ‘1 Pharaoh’ cũng xa xỉ không kém khi được kết hợp từ vàng và ngọc bích cắt hình baguette và chữ tượng hình khắc tay. Nút mở hộp bút cũng là hình bọ hung tuy nhiên được làm từ ngọc lam, đá carnelian và ngọc lưu ly. Vương miện trên nắp hộp bút là viên sapphire Madagascar xanh hoàng gia 8,72 carat. Toàn bộ cây bút ‘1 Pharaoh’ đều được làm từ vàng 18 carat với một chút điểm xuyến của đá sapphire.

Phiên bản 'Pharaoh số 1'
Phiên bản giới hạn 'Pharaoh số 1'

Montblanc cũng thể hiện sự tôn kính của mình với kỹ thuật điêu khắc đá, vàng, trang sức của người Ai Cập cổ đại qua phiên bản bút giới hạn số 5. Phần hộp bút của phiên bản này đều được làm bằng vàng ròng với vương miện trên nắp là viên kim cương 1,85 carat. Chiếc bút máy bên trong làm từ vàng 18 carat và được trang trí bằng màu sơn mài xanh lam.

Phiên bản giới hạn số 5
Phiên bản giới hạn số 5

Trong khi đó phiên bản số 10 được làm từ vàng được thiết kế để tưởng nhớ vị Pharaoh vĩ đại Tutankhamun. Phiên bản này bao gồm nhiều chi tiết phức tạp, gợi liên tưởng tới các đồ vật được phát hiện trong lăng mộ của ông hồi năm 1922. Chữ tượng hình trên bút được lấy từ cuốn ‘Sách của người chết’ của tác giả Hunefer.

Phiên bản giới hạn số 10
Phiên bản giới hạn số 10

Và cuối cùng trong bộ sưu tập của Montblanc là phiên bản số 72 được làm bằng vàng, bạc sterling, đá carnelian, ngọc lam và ngọc lưu ly. Phần hộp bút làm bằng bạc và vàng trắng. Người mua sẽ tiếp tục tìm thấy loạt chữ tượng hình khắc tay từ cuốn “Sách của người chết” xuất hiện trên phiên bản 72 này. Bút máy bên trong làm bằng vàng trắng 18 carat, trang trí bằng màu sơn mài đỏ, xanh lam và xanh ngọc.

Phiên bản giới hạn số 72
Phiên bản giới hạn số 72

Giá trị của những chiếc bút máy phiên bản giới hạn này hiện vẫn chưa được chính thức công bố. 

Tin Cùng Chuyên Mục