Một bệnh nhân ở Gia Lai tái dương tính Covid-19 sau 7 ngày xuất viện

Giang Phạm

Sau khi xét nghiệm 5 lần âm tính nCoV, bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện. Tuy nhiên, 7 ngày sau, xét nghiệm kiểm tra tại nhà cho dương tính với Covid-19.

Ngày 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết địa phương vừa ghi nhận kết quả xét nghiệm tái dương tính với Sars-CoV-2 với bệnh nhân số 1696 (trú tại tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa).

Trước đó, ngày 21/2, sau quá trình điều trị bệnh nhân 1696 có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần với nCoV, đủ điều kiện xuất viện và về nhà cách ly theo dõi 14 ngày. Tuy nhiên, khi lực lượng y tế đến lấy mẫu dịch của bệnh nhân 1696 để kiểm tra, kết quả xác định tái dương tính với Covid-19.

Hiện tại bệnh nhân 1696 cùng chồng và con được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai để cách ly, điều trị. Ngành y tế cũng khoanh vùng, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1, cách ly tại nhà đối với F2, huy động lực lượng y tế và quân sự phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong tỏa. 

Sau 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, Gia Lai đã dỡ bỏ giãn cách thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa, Phú Thiện và Krông Pa vào hôm 25/2.

Ca đầu tiên mắc Covid-19 tại Gia Lai được phát hiện ở thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa hôm 30/1, sau đó lan ra huyện Krông Pa, huyện Phú Thiện và TP Pleiku. Tất cả các ca bệnh đều liên quan đến ổ dịch tỉnh Hải Dương. Tổng số ca dương tính Covid-19 ghi nhận trên địa bàn là 27 người. 

Tin Cùng Chuyên Mục