Muốn tương lai rực rỡ nhất định phải nắm 6 chìa khóa thành công này

Selina Nguyễn (Theo addicted2success)

(Doanhnhan.vn) - Những nhân vật sau đây không thành công nhờ may mắn, họ luôn sống bằng lẽ sống riêng. Đó chính là yếu tố giúp họ chạm tay đến thành công.

Người thành công luôn nhận được sự quan tâm, ánh nhìn ngưỡng mộ của nhiều người. Nhưng mấy ai hiểu đằng sau ánh hào quang ấy là cả một hành trình gian khổ mà họ phải trải qua. Đó có thể là nỗi đau, là những giọt nước mắt, là sự giằng xé trong nội tâm, hay cả sự tuyệt vọng. Thế nhưng vượt qua tất cả, họ đều vươn lên, tìm ra lẽ sống riêng và đã chạm tay được đến thành công.

Đại tá Sanders - Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Thành công muộn màng của Harland Sanders (còn gọi là đại tá Sanders), người lập nên công ty gà rán KFC nổi tiếng toàn cầu ở tuổi về hưu được coi là một huyền thoại của giấc mơ Mỹ.

Cố gắng vượt qua nhiều bi kịch hồi nhỏ, vào năm 40 tuổi, Harland Sanders bắt đầu gắn bó với công việc nấu nướng mà ông yêu thích từ nhỏ, bằng một tiệm gà rán nhỏ. Harland Sander luôn cố gắng cho đến ngày ông buộc phải nhận trợ cấp thất nghiệp khi quá già. 

Muốn tương lai rực rỡ nhất định phải nắm 6 chìa khóa thành công này - Ảnh 1

Sau khi bán lỗ công ty với 2 triệu USD và nghỉ hưu ở tuổi 74, thu nhập duy nhất của ông là 105 USD tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng. Sanders quyết định sẽ không dừng lại để nghỉ hưu như vậy.

Sander dùng toàn bộ số tiền trợ cấp vừa nhận được lên đường bán những gói gia vị và cách chế biến gà rán đồng nhất cho những chủ nhà hàng nằm độc lập trên toàn nước Mỹ. Ông đã bán bí quyết của mình với giá là 5 xu trên mỗi miếng gà bán tại các đại lý, và hầu hết các cuộc làm ăn được giao kèo chỉ với một cái bắt tay. 

Năm 1986, nhãn hiệu "Kentucky Fried Chicken" được Pepsi Co mua lại và năm 1991 ra mắt logo mới là KFC. Năm 2002, KFC thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn YUM! Restaurants International. Ngày nay, KFC là hệ thống nhà hàng phục vụ gà rán lớn nhất với gần 19.000 nhà hàng tại 118 quốc gia.

Vincent Van Gogh  -  Hãy yêu thích công việc của bạn

Gần như cả cuộc đời Van Gogh phải chung sống với nghèo đói và đủ loại bệnh tật, tâm thần phân liệt, rối loạn chức năng, ngộ độc màu vẽ, động kinh và rối loạn chuyển hóa porphyrine cấp tính... Không những thế, Van Gogh đã nhiều lần phải vào nhà thương điên để chữa bệnh.

Van Gogh đã trải qua cuộc sống không ai biết tới cho tới khi ông chết. Thế nhưng sau đó, người đời đã phải nhắc tới ông như một thiên tài hội họa, một người nghệ sĩ tài hoa bởi những tác phẩm mang những thông điệp cuộc sống đầy ẩn ý.

Muốn tương lai rực rỡ nhất định phải nắm 6 chìa khóa thành công này - Ảnh 2

Cuộc đời của người họa sĩ tài hoa bạc mệnh ấy đã nhắc nhở chúng ta rằng: “Thiên tài cuối cùng sẽ tỏa sáng. Việc tốt sẽ được công nhận. Mọi người cuối cùng sẽ nhận ra giá trị của bạn.Vì vậy, hãy làm tốt công việc của mình đến mức không ai có thể phớt lờ tài năng của bạn”.

Warren Buffett - Miếng bọt biển trong biển kiến thức

Warren Buffett đã trở thành một huyền thoại trong giới đầu tư. Với con mắt tinh tường, nhiều giao dịch thành công đã biến ông trở thành tỷ phú. Có hàng tấn câu chuyện liên quan đến năng lực đầu tư của Warren Buffett và cách ông đạt được bằng các chiến lược đầu tư của mình. Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình, Warren Trả lời khiêm tốn rằng, “tôi chỉ cảm thấy mình may mắn”.

Muốn tương lai rực rỡ nhất định phải nắm 6 chìa khóa thành công này - Ảnh 3

 

Viên ngọc tiềm ẩn cho thành công của Warren Buffett là ông ấy rất thích đọc. Ông thừa nhận, bản thân mình đã tích lũy rất nhiều kiến thức thông qua việc đọc mỗi ngày. Ông cũng cho rằng, đây là một việc đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Mọi người đều có thể đọc những gì tôi đọc, đó là một sân chơi bình đẳng. Có những lúc tôi chỉ ngồi trong văn phòng và đọc sách cả ngày.

Colin Powell - Bí mật của sự quyết đoán

Colin Powell là một người lính, một nhà ngoại giao thành công. Ông có một sự nghiệp quân sự lừng lẫy, với cấp bậc cao nhất của một vị tướng 4 sao ở tuổi 52. Ông phục vụ dưới thời Tổng thống George W. Bush với tư cách là Ngoại trưởng, trở thành Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ. Đó là một kỳ tích đầy cảm hứng cho một người Mỹ gốc Phi trên cương vị danh giá này.

Muốn tương lai rực rỡ nhất định phải nắm 6 chìa khóa thành công này - Ảnh 4

Sự quyết đoán là thương hiệu nổi bật làm nên thành công của ông. Đó chính là quy tắc 40/70, tức là chỉ cần 40 - 70% thông tin để đưa ra quyết định cuối cùng: “Không có bí mật nào tạo nên thành công. Đó chỉ là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc hết sức mình và rút ra kinh nghiệm từ sự thất bại”.

Bill Gates - Không tập trung quá nhiều vào tiền bạc

Bill Gates từng là một trong những tỷ phú hàng đầu thế giới, với giá trị tài sản ròng khoảng 100 tỷ USD. Tuy nhiên, ông đã công khai thừa nhận rằng mình không thích chi nhiều tiền cho việc mua sắm quần áo và trang sức. Bill Gates chỉ đeo một chiếc đồng hồ 10 USD, thậm chí còn rửa bát ở nhà mỗi tối cho gia đình chứ không sử dụng máy rửa bát.

Muốn tương lai rực rỡ nhất định phải nắm 6 chìa khóa thành công này - Ảnh 5

Đối với Bill Gates, bí mật thành công của ông là không bị ám ảnh bởi tiền bạc: “Tiền không có tiện ích để giúp tôi vượt quá một điểm nhất định”.

Thomas Edison - Thất bại không có trong từ điển của tôi

Thomas Edison không nổi bật vì trí thông minh bởi các giáo viên của ông coi ông là "quá ngốc để học bất cứ điều gì". Tuy nhiên, Thomas Edison lại trở nên nổi tiếng với nhiều phát minh vĩ đại cùng hơn 1.000 bằng sáng chế. Trong vô số phát minh của mình, Edison đặc biệt nổi tiếng trong việc chế tạo bóng đèn điện.

Muốn tương lai rực rỡ nhất định phải nắm 6 chìa khóa thành công này - Ảnh 6

Khi được hỏi tại sao Edison thất bại hơn 10.000 lần, câu trả lời gây sốc đã trở thành bài học vô giá trong lịch sử: “Tôi đã không thất bại. Tôi đã tìm thấy 10.000 cách để giành chiến thắng”.

Tin Cùng Chuyên Mục