Nắm rõ 7 điều này, thành công chắc chắn nằm trong tầm tay

G.P (Tổng hợp)

Đây đều là những dấu hiệu cho thấy người có khả năng thành công, bạn thì sao?

Thành công là ước mong của nhiều người, nhưng có dấu hiệu nào bật mí cho thấy bạn dễ là người sẽ thành công thì không phải mấy người biết. 

Theo Business Insider tổng hợp dựa trên các chia sẻ của chuyên gia, người thành đạt thì đây là một số dấu hiệu nhận biết người có khả năng thành công.

1. Luôn tìm cách để làm mọi việc tốt hơn

John Sculley, cựu CEO Apple và Chủ tịch hãng Pepsi chia sẻ rằng, trong suốt sự nghiệp của mình ông luôn tự hỏi những câu kiểu như: "Tại sao người ta lại làm theo cách này?".

Theo ông, thành công chủ yếu nằm ở chỗ, bạn có sẵn sàng giải quyết một vấn đề theo cách chưa bao giờ có trước đây hay không. Quá an toàn đôi khi lại đóng băng sự nghiệp của bạn và cản trở sự phát triển. Do đó, hãy luôn trau dồi, tìm nhiều cách để hoàn thiện, biến mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

2. Có tầm nhìn về điều mình mong muốn

Nathaniel Koloc, cựu CEO ReWork nói rằng, hãy quên những câu hỏi như "Mình muốn công việc nào?". Thay vào đó, bạn nên nghiêm túc suy nghĩ xem, bạn muốn một cuộc sống như thế nào.

Nắm rõ 7 điều này, thành công chắc chắn nằm trong tầm tay - Ảnh 1

Ngay cả khi bạn chỉ có tầm nhìn cho một năm sắp tới, thì cũng hãy đặt ra cho bản thân những câu hỏi như: "Tôi muốn một ngày như thế nào?", và "Tôi muốn gặp gỡ, liên lạc những người như thế nào?".

3. Nắm được điểm yếu, điểm mạnh và biết phát huy thế mạnh

Rõ ràng, hiểu chính mình, biết điểm yếu, mạnh của mình, bạn mới có thể dựa vào đó để phát triển lợi thế tốt nhất.

Khi thường xuyên sử dụng những kỹ năng thế mạnh của mình, bạn sẽ thấy vui hơn, yêu thích công việc, và được tôn trọng hơn.

4. Sẵn sàng thất bại, chấp nhận rủi ro

Nắm rõ 7 điều này, thành công chắc chắn nằm trong tầm tay - Ảnh 2

Những "gã khổng lồ" công nghệ như Apple, Google, Facebook, và Amazon đều không sợ thất bại, họ sẵn sàng thử nghiệm những điều mới.

Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới - từng chia sẻ rằng ông không hối hận vì quyết định tham gia cuộc chơi may rủi cùng Internet từ những ngày đầu để gây dựng đế chế Amazon ngày nay. Chính vì lẽ đó, nếu muốn có một sự nghiệp riêng thành công, bạn hãy thử mạo hiểm xem sao.

5. Thể hiện sự trân trọng

Điều này có thể đem lại lợi ích cho các mối quan hệ, sức khỏe và cả sự nghiệp của bạn. Doug Conant, CEO của công ty thực phẩm Campbell’s Soup được biết đến với việc đưa lòng biết ơn vào chiến lược lãnh đạo chủ chốt. Trong suốt quãng thời gian làm việc tại Campbell, ông đã gửi hơn 30.000 thư cảm ơn viết tay tới nhân viên và khách hàng.

Đồng thời, bạn cũng cần nhớ, đồng nghiệp là những người quan trọng trong cuộc sống của bạn vì họ sẽ cùng bạn tiến hoặc lùi. Bạn không thể biết được ai sẽ là người giúp bạn có một công việc tốt đẹp hơn. Vì vậy hãy sống tốt với mọi người.

Nắm rõ 7 điều này, thành công chắc chắn nằm trong tầm tay - Ảnh 3

6. Học hỏi, trau dồi kiến thức mỗi ngày

Beth Comstock, cựu Phó chủ tịch GE khuyên mọi người nên dành 10% thời gian hàng ngày để đọc hoặc nghiên cứu, mở mang trí tuệ và tầm nhìn. Đọc sách cũng sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều vấn đề, vì thế thay vì cắm mặt vào điện thoại, chơi game, thì hãy học theo các tỷ phú - kết bạn với sách nhé! 

7. Ý thức, trân trọng chính bản thân mình

Theo chuyên gia tâm lý, hầu hết mọi người không ý thức được người khác nhìn nhận như thế nào về mình. Bạn nên tìm cho mình một đến hai người đáng tin cậy – những người luôn sẵn sàng phê bình, không ngại nói thẳng, từ đó bạn sẽ hiểu vấn đề của mình một cách rõ ràng.

Song song với đó, bạn cũng cần phải trân trọng chính bản thân mình. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, việc yêu thương bản thân gồm 3 yếu tố: đối thoại nội tâm tích cực, hiểu rằng ai cũng có thể phạm sai lầm, thừa nhận suy nghĩ và cảm xúc của mình, nhưng không phê phán. 

Tin Cùng Chuyên Mục