Ngày 25/1: Giá vàng thế giới giảm nhẹ, vẫn neo quanh đỉnh 9 tháng

Mỹ An

Hiện mỗi ounce vàng thế giới niêm yết tại 1.932 USD, giảm 3 USD so với giá cùng thời điểm hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay giảm nhẹ trở lại, neo dưới đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ, dù triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chậm lại tiến trình nâng lãi suất hỗ trợ thị trường. 

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ neo dưới đỉnh một tuần đã gây áp lực lên kim loại quý. 

“Tôi cho rằng vàng vẫn đang giữ khá vững chắc xu hướng hiện tại do kỳ vọng của thị trường đang hướng nhiều hơn đến việc Fed có thể tạm dừng hoặc chuyển sang chính sách ôn hòa hơn”, ông Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã thực hiện 4 lần tăng lãi suất liên tiếp 75 điểm cơ bản trước khi giảm tốc độ xuống 50 điểm cơ bản vào tháng trước để chống lại lạm phát tăng cao.

Ông David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High RidgeFutures, cho hay khi kỳ vọng lạm phát tiếp tục giảm, nhu cầu tăng lãi suất của Fed sẽ giảm đi và thị trường thực sự tập trung vào ý tưởng Fed sẽ kết thúc chu kỳ lãi suất.

Mặc dù vàng được coi là một hàng rào chống lại những bất ổn kinh tế, nhưng lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn là tài sản không sinh lãi. 

Thị trường vàng đã đạt được một cột mốc quan trọng khi giá đã tăng lên trên 1.940 USD/ounce, nhanh chóng đẩy vàng vào thị trường giá lên chính thức. Hiện mỗi ounce vàng thế giới niêm yết tại 1.932 USD, giảm 3 USD so với giá cùng thời điểm hôm qua.

giá vàng giảm nhẹ nhưng mức giá đã tăng gần 20% so với mức thấp nhất trong hai năm được ghi nhận vào tháng 11. Cùng với trạng thái thị trường giá lên, tính từ đầu năm tới nay, kim loại quý này đã tăng 100 USD, xác lập mức khởi đầu tốt nhất kể từ năm 2012.

Tin Cùng Chuyên Mục