Ngày đầu tháng 3 không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, Hà Nội trải qua 13 ngày bình yên

Giang Phạm

Có 61 tỉnh, thành đã cho phép học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán. Học sinh tại Hà Nội sẽ tới trường từ ngày mai 2/3.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng 1/3 cho biết trong 12 giờ qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tổng số ca nhiễm trong cộng đồng hơn 1 tháng qua là 849 trường hợp.

Đợt dịch thứ 3 này ghi nhận ca bệnh ở 13 tỉnh, thành phố, trong đó Hải Dương là địa phương có nhiều bệnh nhân Covid-19 nhiều nhất với 665 trường hợp. Quảng Ninh 61 người, TP HCM 36 ca, Hà Nội có 35 ca. Các tỉnh Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Điện Biên lần lượt phát hiện 27, 6, 5, 4 và 3 người dương tính Sars-CoV-2. Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 trường hợp, Hà Giang một ca. 

Có 10 tỉnh, thành phố đã trải qua 15 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP HCM. Hà Nội đã qua 13 ngày, Hải Phòng là 6 ngày không có ca bệnh mới tại cộng đồng. 

61 tỉnh, thành đã cho phép học sinh đi học trở lại, trong đó nhiều tỉnh cho học sinh đến trường được 1 tuần, chỉ còn Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo mới. Ngày 1/3, học sinh tại một số địa phương như Hưng Yên, TP HCM, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hòa Bình... sẽ có buổi học tập trung tại trường đầu tiên sau Tết Nguyên đán. Học sinh tại Hà Nội sẽ đi học trở lại từ ngày mai (2/3).

Tin Cùng Chuyên Mục