Ngọc Sơn vào trại giam hát miễn phí cho phạm nhân

Hà An

Trong những ngày cuối năm Kỷ Hợi, "ông hoàng nhạc sến" lần đầu hát cho các phạm nhân và không nhận cát-sê.

Danh ca Ngọc Sơn vừa nhận lời tham gia một chương trình ca nhạc đầy ý nghĩa mang tên "Xuân yêu thương", tại trại giam Hiệp Phước, Tân Phước, Tiền Giang. Đây là lần đầu tiên “ông hoàng nhạc sến” hát cho các phạm nhân nghe.

Đồng thời, dịp này cũng như một món quà năm mới mà nam danh ca muốn gửi đến những con người khá đặc biệt trong xã hội, để họ được hưởng niềm vui trong quá trình cải tạo, và để mang những thông điệp ý nghĩa đến cho các phạm nhân.

Ngọc Sơn vào trại giam hát miễn phí cho phạm nhân - Ảnh 1

Ngọc Sơn lần đầu hát cho các phạm nhân dịp giáp Tết.

Dù họ đã từng phạm sai lầm, từng mắc lỗi nhưng nếu có tấm lòng hướng thiện, muốn làm lại cuộc đời, sống bằng chính đôi bàn tay mình thì xã hội luôn luôn được đón nhận. Được biết, trại giam nơi đây rất ít người lui tới. Các phạm nhân phải cải tạo và học tập thật tốt mới được thưởng cho nghe chương trình giải trí.

Trước khi đến đây, Ngọc Sơn vừa xuống máy bay sau khi tham dự một chương trình ở Bắc Ninh. Anh chỉ kịp chợp mắt chút ít trên máy bay và không nghỉ ngơi mà ngay lập tức đến Tiền Giang để hát cho những khán giả đặc biệt ở đây. Lần đầu tiên đến nơi đây, khác hẳn suy nghĩ về một nơi buồn tẻ, ngột ngạt, hàng ngàn phạm nhân đã chờ đợi từ trước và hò reo, gọi tên Ngọc Sơn khiến anh vô cùng xúc động.

Ngọc Sơn vào trại giam hát miễn phí cho phạm nhân - Ảnh 2

 "Ông hoàng nhạc sến" nhận được nhiều tình cảm từ các phạm nhân.

Vốn là nghệ sĩ bình dân, Ngọc Sơn không ăn mặc sang trọng mà chỉ diện trang phục đơn giản nhất để gần gũi với các phạm nhân tại đây.

Đáp trả tình cảm của các phạm nhân, nam danh ca không ngần ngại ký tặng, bắt tay và thậm chí ôm các phạm nhân... Chính cách cư xử chân tình của nam danh ca đã khiến các phạm nhân cảm thấy vô cùng gần gũi, ấm áp.

Ngọc Sơn vào trại giam hát miễn phí cho phạm nhân - Ảnh 3

 

Tuy có lịch trình kín mít là vậy, nhưng khi hát trước gần 3000 phạm nhân ở Tiền Giang, Ngọc Sơn vẫn lên nốt cao khỏe như thường, không bị lạc giọng. 

Ngọc Sơn luôn tâm niệm, mỗi con người cần phải biết đâu là giới hạn luân thường đạo lý để biết tu thân dưỡng tính, làm việc thiện, tốt đời đẹp đạo. “Lấy chữ hiếu, chữ tâm để sống thì con người sẽ không bao giờ sa đà, lạc lối và luôn yêu bản thân, yêu mọi người xung quanh, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn”, Ngọc Sơn chia sẻ.

Ngọc Sơn vào trại giam hát miễn phí cho phạm nhân - Ảnh 4

 

Tinh thần này được anh mang vào âm nhạc của mình và bởi thế, nhiều ca khúc mà Ngọc Sơn biểu diễn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, đầy xúc động từ các khán giả đặc biệt ở trại giam Hiệp Phước, nhất là những bài hát về tình mẹ, công cha.

Lòng mẹ tình cha là hơn tất cả/ Tất cả trên đời là hơi thở của con”, những lời lẽ này của Ngọc Sơn như đánh trúng vào trái tim của những người con từng một thời lầm lỗi, từng khiến mẹ cha rơi lệ.

Ngọc Sơn vào trại giam hát miễn phí cho phạm nhân - Ảnh 5

 

Ngọc Sơn hy vọng, thông điệp ý nghĩa bên trong những ca khúc anh thể hiện sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần, là động lực cho các phạm nhân cải tạo tốt, sớm trở về bên gia đình, người thân. Anh không hề lấy bất cứ một đồng cát-xê nào cho buổi biểu diễn đặc biệt dịp cuối năm này.

Sau buổi biểu diễn ở trại giam, Ngọc Sơn tiếp tục bắt tay vào phát 2 tấn gạo cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn. Buổi phát gạo diễn ra ở chùa Giác Lâm, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngọc Sơn vào trại giam hát miễn phí cho phạm nhân - Ảnh 6

Nam ca sĩ ký tặng các khán giả đặc biệt. 

Trước đó, mỗi năm vào đúng dịp sinh nhật, năm nào Ngọc Sơn cũng tổ chức phát gạo và tiền cho bà con tại biệt thự của mình. Tiền bạc được Ngọc Sơn quan niệm rằng “cho đi sẽ còn mãi”, “thi ân bất cầu báo”, không bao giờ ngần ngại chìa tay ra với những người cần giúp đỡ.

Tin Cùng Chuyên Mục