Người dân có thêm cơ hội mua nhà ở xã hội

Ngọc Tiến

Với việc chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất cho khách hàng khi tham gia mua nhà ở xã hội, người dân hi vọng sẽ có thêm cơ hội mua “nhà giá rẻ”…

Sáng 22/11, Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng khi tham gia mua nhà ở xã hội tại các dự án do công ty làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư.

Chính sách hỗ trợ lãi suất này được áp dụng kể từ ngày 01/11/2016 và sẽ kéo dài đến khi Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành và triển khai cụ thể chính sách hỗ trợ vay vốn mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Người dân có thêm cơ hội mua nhà ở xã hội - Ảnh 1
Nhà ở xã hội HQC Plaza sẽ khai trương Quý IV 2016

Cụ thể, khi khách hàng tham gia mua nhà ở xã hội tại các dự án do HQC làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư và có nhu cầu vay vốn ngân hàng theo lãi suất thương mại để thanh toán tiền mua sản phẩm căn hộ thì công ty sẽ hỗ trợ cho khách hàng phần lãi suất vượt quá 6%/năm mà ngân hàng áp dụng khi cho vay thương mại, với thời hạn tối đa không quá 15 năm.

Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT HQC thì sau khi chính sách được triển khai, sẽ có khoảng 5.000 khách hàng được áp dụng hỗ trợ lãi suất với số tiền giải ngân hơn 2.000 tỷ đồng. Cũng trong buổi họp báo, đại diện ngân hàng BIDV cho biết đã tiếp nhận 200 hồ sơ vay thương mại theo dạng hỗ trợ lãi suất của HQC.

Được biết, HQC sẽ đề xuất Bộ Tài chính cho hạch toán vào chi phí đầu tư dự án. Nếu Bộ không cho phép thì với mức lợi nhuận bình quân 10%/dự án thì HQC chấp nhận giảm mức lợi nhuận xuống còn 6-7% (bù 3-4%) để trừ vào phần bù lãi suất.

Tin Cùng Chuyên Mục