"Người giàu thứ 2 thế giới" - Elon Musk bán 3 căn biệt thự, thu thêm 40,9 triệu USD tiền mặt

CEO Tesla liên tục chuyển đổi bất động sản sở hữu sang tiền mặt. Mới đây vị tỷ phú này đã bán thêm 3 căn nhà liền kề ở khu nhà giàu Bel-Air ở Los Angeles

Theo Los Angeles Times, ông chủ Tesla dường như đang thực hiện tốt lời hứa “không sở hữu nhà” của mình. Mới đây, vị tỷ phú này đã bán thêm 3 căn nhà liền kề trong khu dân cư Bel-Air ở Los Angeles với giá 40,9 triệu USD.

Biệt thự lớn nhất có 6 phòng ngủ, 7 phòng tắm được bán với giá 29,72 triệu USD. Ngôi nhà thứ hai theo phong cách thuộc địa được bán với giá 6,77 triệu USD. Ngôi nhà nhỏ nhất được xây dựng từ những năm 1960 có giá 4,43 triệu USD.

Ba ngôi nhà này nằm trong số những bất động sản mà Musk đã bán trong năm 2020. Hồi tháng 10, ông chủ Tesla đã bán ngôi nhà mua lại từ diễn viên Gene Wilder với giá 7 triệu USD, lời 250.000 USD so với giá ban đầu ông mua vào. Trước đó vào tháng 5, Musk đã thu về 29 triệu USD sau khi bán một ngôi nhà cho tỷ phú Trung Quốc. Căn này được ông mua vào năm 2012 với giá 17 triệu USD.

Ông chủ Tesla dường như đang thực hiện tốt lời hứa “không sở hữu nhà” của mình.
Ông chủ Tesla dường như đang thực hiện tốt lời hứa “không sở hữu nhà” của mình.

Cũng trong tháng 5, Elon Musk đã thông báo “kế hoạch không nhà” trên Twitter và tuyên bố sẽ “bán gần như mọi tài sản vật chất và không sở hữu ngôi nhà nào”. Mặc dù nổi tiếng là người đưa ra những tuyên bố “không tưởng” và bốc đồng nhưng giới quan sát đánh giá CEO Tesla đang thực hiện khá tốt lời hứa không sở hữu nhà của mình.

Cuối năm ngoái, Musk thông báo ông sẽ chuyển đến Texas sau cuộc chiến kéo dài với cơ quan chức năng ở California. Đến đầu năm nay, giới quan chức địa phương đã cấm Tesla vận hành nhà máy ở khu vực vịnh San Francisco.

Musk là một trong những tỷ phú đầu tiên tham gia làn sóng “di cư công nghệ” ra khỏi Thung lũng Silicon, động thái có thể giúp ông tiết kiệm được hàng tỷ USD tiền thuế.

Trước đó, Forbes cũng nhận định không ai trên thế giới có năm 2020 thành công hơn Elon Musk. Bất chấp ảnh hưởng từ dịch bệnh, Musk đã có thêm hơn 100 tỷ USD và đã vươn lên trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Tin Cùng Chuyên Mục