Nha Trang sẽ có phố đi bộ hoạt động đến 4h sáng

Thành Trung

Không gian phố đi bộ nằm tại Xóm Cồn sẽ là nơi giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực 3 miền... hoạt động từ 16h chiều đến 4h sáng.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng đề án không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa, ẩm thực 3 miền và tuyến phố đi bộ tại khu vực Xóm Cồn thuộc phường Xương Huân và phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang.

Phối cảnh tuyến đường Xóm Cồn vào ban đêm khi triển khai đề án.
Phối cảnh tuyến đường Xóm Cồn vào ban đêm khi triển khai đề án.

Không gian đề án có diện tích khoảng 14.000m². Trong đó, chiều dài khoảng 1km và chiều rộng là 14m được tính từ một phần lòng đường Xóm Cồn và phần vỉa hè phía bờ sông. Thời gian hoạt động dự kiến từ 16h đến 4h ngày hôm sau.

Theo UBND TP Nha Trang, đây sẽ là điểm tham quan, mua sắm, giới thiệu sản phẩm về đêm cho người dân và khách du lịch.

Tại cuộc họp, ông Tuân giao UBND TP Nha Trang khẩn trương xây dựng đề án để trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Trong đó, đề án cần xây dựng chi tiết, cụ thể các nội dung về môi trường, giao thông, khu vực đậu xe,...đồng thời nêu rõ các thủ tục pháp lý, quy định liên quan trong quá trình quản lý vận hành…

Sở Tài chính tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thẩm định những vấn đề liên quan đến kinh phí và tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đấu thầu đầu tư dự án trên theo đúng trình tự, quy định.

Hiện nay, tại trung tâm thành phố Nha Trang đã có khu chợ đêm 46 Trần Phú, nằm cạnh trung tâm hội nghị tỉnh. Khu chợ hoạt động từ năm 2010. Tuy nhiên, nhiều du khách cho rằng chợ đêm Nha Trang còn đơn điệu, ít hàng hóa mang tính đặc trưng địa phương. Ngoài ra, một số khu chợ đêm quy mô nhỏ nằm trong các dự án nghỉ dưỡng. Các khu chợ đêm này cũng chỉ hoạt động đến khoảng 22h - 23h.

Do đó, một số ý kiến cho rằng, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cần có một chợ đêm lớn hơn, có tính tổ chức hơn để thu hút du khách, góp phần thúc đẩy kinh tế ban đêm phát triển.

Trước đó, trong Đề án phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam, Chính phủ cho phép thí điểm kéo dài thời gian tổ chức các hoạt động dịch vụ ban đêm đến 6h sáng hôm sau tại một số điểm, khu du lịch hấp dẫn và có đông lượng khách du lịch như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, TP HCM , Đà Nẵng, Hội An, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Đà Lạt, Phú Quốc. 

Tin Cùng Chuyên Mục