Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng lao động ngành tài chính khắp thế giới, kể cả Hong Kong

Selina Nguyễn (Theo Nikkei)

(Doanhnhan.vn) - Theo thông tin từ Nikkei, ngày 11/6, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, nước này sẽ tìm cách tiếp nhận đang làm việc trong lĩnh vực tài chính và các lĩnh vực chuyên môn khác khi Trung Quốc chuyển sang áp dụng luật an ninh mới.

"Chúng tôi luôn mở rộng cửa chào đón các tài năng ở nước ngoài với khả năng chuyên môn và kỹ thuật cao, trong đó có cả Hong Kong, và sẽ tích cực thu hút nhân tài bằng cách này", Thủ tướng Abe phát biểu trong một cuộc họp ngân sách với thượng viện.

"Quan trọng hơn, Tokyo vẫn là một nơi kinh doanh hấp dẫn đối với ngành tài chính và sẽ tiếp tục phát triển, đòi hỏi nhu cầu cần sử dụng nhân lực tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Để trở thành một trung tâm tài chính lớn của thế giới, chúng tôi cần phải sử dụng nhiều tài năng hơn nữa”, Thủ tướng Abe nhấn mạnh.

Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng lao động ngành tài chính khắp thế giới, kể cả Hong Kong - Ảnh 1

 

Abe cũng đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi chuỗi cung ứng của Nhật Bản đối với các mặt hàng y tế cần thiết như khẩu trang cũng như các thiết bị bảo hộ khác, hiện đang phụ thuộc rất lớn vào Trung Quốc.

"Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và an ninh quốc gia, chúng tôi sẽ tạo ra một chuỗi cung ứng ổn định không chỉ dựa vào yếu tố cạnh tranh về giá. Chúng ta cần duy trì và thúc đẩy thương mại tự do đa phương", ông Abe cho biết.

Thủ tướng Abe cũng cho biết, sự bùng phát của Covid-19 đã làm gia tăng nhiều vấn đề liên quan đến vai trò tương lai của Nhật Bản đối với cộng đồng quốc tế.

"Chúng tôi sẽ thúc đẩy tầm nhìn của Nhật Bản đối với thế giới và dẫn đầu việc tạo ra một trật tự quốc tế mới" thông qua các tổ chức như Nhóm bảy quốc gia công nghiệp hàng đầu (G7), ông nói.

Tin Cùng Chuyên Mục