Nhóm BTS bất ngờ thông báo dừng hoạt động

N.A (Tổng hợp)

Nhóm nhạc Hàn Quốc thông báo ngừng mọi hoạt động sau hơn 6 năm biểu diễn.

Ngày 11/8, theo  People, công ty Big Hit Entertainment - quản lý của BTS - cho biết 7 chàng trai Hàn Quốc sẽ dành quãng thời gian tới để nghỉ ngơi và thư giãn.

"Giai đoạn này là cơ hội cho các thành viên nạp lại năng lượng và chuẩn bị cho một sự trở lại mới mẻ. Nhóm sẽ được tận hưởng cuộc sống bình thường như các chàng trai tuổi đôi mươi khác sau hơn 6 năm miệt mài hoạt động nghệ thuật", người đại diện công ty nói.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi ra mắt vào năm 2013, BTS có một kỳ nghỉ đúng nghĩa. Theo Big Hit, kỳ nghỉ sẽ là cơ hội để nhóm có thể nạp thêm năng lượng và sớm trở lại với không chỉ tư cách là ca sĩ, mà còn là tác giả, producer. 

Nhóm BTS bất ngờ thông báo dừng hoạt động - Ảnh 1

Sau lịch trình tại Lotte Duty Free Family concert ngày 11/8, BTS chính thức "đóng băng" hoạt động để tận hưởng kỳ nghỉ ngơi.

Công ty Big Hit Entertainment hy vọng fan tôn trọng quyết định của BTS: "Nếu gặp họ tại các khu du lịch, bạn hãy tôn trọng quãng thời gian nghỉ ngơi này của nhóm. Đây là lúc họ rời xa các trách nhiệm của thần tượng và dành thời gian cho bản thân".

Ngay khi thông báo được đưa ra, hashtag #RestWellBTS đã dẫn đầu top trending toàn thế giới. Hầu hết người hâm mộ hoàn toàn ủng hộ quyết định này của BTS.

Trong khi đó, Big Hit một lần nữa ghi điểm trong mắt người hâm mộ khi luôn biết nghĩ cho tình trạng sức khoẻ của thần tượng, dù BTS đang ở thời kỳ đỉnh cao với hàng loạt kế hoạch cần thực hiện.  

Nhóm BTS bất ngờ thông báo dừng hoạt động - Ảnh 2

Quyết định này của nhóm được người hâm mộ ủng hộ.

BTS được thành lập năm 2010 và hoạt động từ tháng 5/2013. Trong 6 năm, nhóm phát hành 6 album và sáu EP (mini album). BTS gặt hái nhiều thành công trong công việc. Tháng 5, họ trở thành đại diện K-pop đầu tiên nhận giải "Nhóm nhạc xuất sắc" của Billboard Music Awards.

7 chàng trai có liên tiếp 3 album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard trong 11 tháng, thành tích chưa nghệ sĩ nào đạt được từ năm 1995. Tháng 4, nhóm được vinh danh trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của Time. BTS là nghệ sĩ châu Á duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng.

Tin Cùng Chuyên Mục