Những vụ bê bối ngoại tình ồn ào của các tỷ phú

Ngọc Diễm

Uy tín suy giảm, bị giáng chức thậm chí mất hết tất cả là những cái giá mà nhiều tỷ phú trên thế giới phải trả sau bê bối ngoại tình.

Chủ tịch tập đoàn Amazon, Jeff Bezos 

Hồi tháng 4 năm 2019, thế giới đã chứng kiến vụ ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử giữa tỷ phú Jeff Bezos, Chủ tịch tập đoàn Amazon và vợ cũ MacKenzie. Sau bê bối ngoại tình bị tờ The National Enquirer phanh phui, Jeff Bezos ly hôn người vợ Lauren sau 25 chung sống.

Đây được xem là vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới khi bà MacKenzie được nhận 25% tổng tài sản, tương ứng với 4% cổ phiếu của Amazon. Điều này cũng giúp bà trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới thời điểm đó.

Chủ tịch Amazon và vợ cũ. (Ảnh: Pinterest)
Chủ tịch Amazon và vợ cũ. (Ảnh: Pinterest)

Sau đó, tỷ phú Bezos cho rằng chính Michael Sanchez - anh trai của người bạn gái đã bán thông tin riêng tư bao gồm tin nhắn và hình ảnh nhạy cảm ông gửi cho bà Sanchez khiến vụ ngoại tình giữa hai người bị phanh phui. Đầu năm nay, tờ New York Times đưa tin Michael Sanchez đã khởi kiện Jeff Bezos với cáo buộc ông này vu khống. 

Tỷ phú Jeff Bezos và người tình Lauren Sanchez. (Ảnh: Pinterest)
Tỷ phú Jeff Bezos và người tình Lauren Sanchez. (Ảnh: Pinterest)

Chủ tịch Taobao Tưởng Phàm

Hồi tháng 4/2020, sau khi bị vợ tố cáo mối quan hệ mờ ám với hotgirl hàng đầu Trung Quốc, chủ tịch Taobao Tưởng Phàm đã bị Tập đoàn Alibaba (đơn vị sở hữu Taobao) tiến hành điều tra và công khai kỷ luật. Đại diện Alibaba sau đó thông báo Tưởng Phàm không chỉ bị giáng chức, xóa bỏ hết tư cách đối tác mà tất cả quyền lợi và khen thưởng trong năm tài chính này của ông đều bị hủy bỏ.

Hình phạt của Alibaba được giới quan sát nhận định là cú đòn nặng giáng vào Chủ tịch Taobao, vốn là một trong những nhân vật quan trọng nhất của tập đoàn.

Vụ bê bối của lãnh đạo hàng đầu khiến hình ảnh của cả Alibaba và Taobao đều bị ảnh hưởng nặng nề và giá cổ phiếu tập đoàn lao dốc trên sàn chứng khoán. Sau đó, Tưởng Phàm đã dọn đồ rời khỏi nhà và viết thỏa thuận ly hôn.

Cựu Chủ tịch Taobao Tưởng Phàm. (Ảnh: sohu.com)
Cựu Chủ tịch Taobao Tưởng Phàm. (Ảnh: sohu.com)

Chủ tịch Tập đoàn JD.com Lưu Cường Đông

Năm 2015, Chủ tịch tập đoàn JD.com Lưu Cường Đông bất ngờ tổ chức đám cưới với “hot girl trà sữa” Chương Trạch Thiên. Trước đó Lưu Cường Đông từng có một đời vợ và đứa con 8 tuổi.

Tuy nhiên sau đó 3 năm, đại gia họ Lưu đã vướng phải bê bối tấn công tình ái nữ sinh Jingyao Liu và bị bắt giữ tại Mỹ. Vợ ông sau đó đã quyết định ly hôn và rời Trung Quốc sang Anh du học.

Chủ tịch tập đoàn JD.com Lưu Cường Đông và vợ cũ Chương Trạch Thiên. (Ảnh: kuaibao)
Chủ tịch tập đoàn JD.com Lưu Cường Đông và vợ cũ Chương Trạch Thiên. (Ảnh: kuaibao)

Kể từ sau vụ lùm xùm, uy tín của Chủ tịch Tập đoàn JD.com bị giảm sút nghiêm trọng khiến doanh nghiệp của ông chịu nhiều thiệt hại kinh tế. Tháng 4/2019, ông Lưu đã bị nạn nhận kiện đòi 50.000 USD với cáo buộc cưỡng bức. 

Đây không phải lần đầu tiên đại gia họ Lưu dính vào bê bối tình dục, bởi trước đó ông từng bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ tại bữa tiệc tại nhà riêng ở Austrailia. Những bê bối này đã dập tắt tuyên bố không nghỉ hưu trước 65 tuổi để vượt mặt Jack Ma về số năm làm việc mà vị chủ tịch họ Lưu đã nói trước đó.

Tin Cùng Chuyên Mục