Nóng 24h qua: Có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua điện thoại

Ken (Tổng hợp)

Không khởi tố vụ án phát hiện 9 bộ hài cốt ở nhà dân, Phát hiện người đàn ông chết bất thường trong phòng trọ... là tin nóng 24h qua.

Có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua điện thoại 

Sáng 10/1, Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức cuộc họp về việc triển khai tích hợp với cổng dịch vụ công quốc gia các dịch vụ: Thu tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; thu phí, lệ phí trước bạ đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; cấp giấy xác nhận số chứng minh nhân dân.

Nóng 24h qua: Có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua điện thoại - Ảnh 1

CSGT TP.HCM kiểm tra, lập biên bản tài xế vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: Tự Sang

Tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Ngô Hải Phan thông tin ngày 1-1, VPCP đã tổ chức làm việc với các bộ, ngành (công an, tài chính, GTVT, y tế, ngân hàng nhà nước) để trao đổi, thống nhất về giải pháp triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia đối với việc thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo đó, việc thu tiền nộp phạt sẽ thực hiện áp dụng đối với xử phạt thuộc thẩm quyền của CSGT và thanh tra giao thông. Nếu thực thi phương án này, người bị xử phạt sẽ tiết kiệm được ít nhất 1,5 ngày làm việc để thực hiện công đoạn từ nhận quyết định xử phạt, đi nộp phạt đến nhận giấy tờ, phương tiện. Với khoảng 4 triệu trường hợp vi phạm lập biên bản mỗi năm theo thống kê, xã hội sẽ tiết kiệm được khoảng 6 triệu ngày công và hơn 1.300 tỉ đồng/năm.

Không khởi tố vụ án phát hiện 9 bộ hài cốt ở nhà dân

Ngày 11/1, nguồn tin của PV từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị quyết định không khởi tố vụ phát hiện 9 bộ hài cốt được phát hiện trong nhà dân ở xã Phước Thạnh.

Theo Công an huyện Gò Dầu, qua công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan, công an vẫn chưa phát hiện vụ án có dấu hiệu hình sự và người có liên quan là ông X. đã chết.

Nóng 24h qua: Có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua điện thoại - Ảnh 2

Trước đó, khoảng 7h sáng 9/1, anh Đinh Văn Phong (ngụ tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu) phát hiện dưới ao nuôi ba ba (đã bỏ trống, không còn nuôi) phía sau nhà anh có 2 bộ hài cốt trong túi vải đã bị đốt cháy nên báo công an.

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ 2 bộ hài cốt đựng trong bao vải đã bị đốt và 7 bộ hài cốt được phát hiện trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, cô của anh Phong và là vợ ông X.).

Bà Vân cho hay, đầu năm 2019, ông X. bệnh nặng. Trước khi chết, ông tiết lộ cho bà Vân là có 2 sọ người tại hồ nước, nếu có người mua thì bán.

Sau khi ông X. chết khoảng 4 tháng, bà Vân lấy 2 sọ, xương người đem vứt xuống hồ tại đám tràm gần nhà. Ngoài ra, bà Vân cho biết không biết gì về lai lịch của 7 bộ xương còn lại. 

Phát hiện người đàn ông chết bất thường trong phòng trọ

Đến 21h ngày 10/1, Cơ quan Công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân một người đàn ông chết trong phòng trọ thuộc khu phố Bình Giao (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Nóng 24h qua: Có thể nộp phạt vi phạm giao thông qua điện thoại - Ảnh 3

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Huỳnh Văn Lành (39 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng). Vụ việc được phát hiện vào khoảng 18h cùng ngày. Thời gian này, người bạn cùng phòng với anh Lành đi làm về thì không thấy anh Lành mở cửa. Khi đẩy cửa vào trong, người này phát hiện anh Lành đã chết trước đó, bên trong phòng nhiều đồ đạc bị xáo trộn nên đã báo công an.

Nhận tin báo, công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường đồng thời lấy lời khai nhân chứng. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin Cùng Chuyên Mục