Novaland (NVL) hoàn thành thỏa thuận chuyển đổi gói trái phiếu quốc tế hơn 298 triệu USD thành cổ phần

An An

Gói trái phiếu này có lãi suất 5,25% và đáo hạn năm 2026 được quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông.

Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã ck: NVL) vừa công bố thông tin về việc công ty đã đạt được đồng thuận tái cấu trúc gói trái phiếu chuyển đổi trị giá 298,6 triệu USD.

Đây là gói trái phiếu chuyển đổi quốc tế Novaland đã đạt được đồng thuận tái cơ cấu và nhận được phê duyệt từ Tòa Thương mại Quốc tế Singapore (SICC) vào cuối tháng 4 vừa qua. Gói trái phiếu này có lãi suất 5,25% và đáo hạn năm 2026 được quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông.

Theo thỏa thuận, thời điểm đáo hạn trái phiếu được dời sang tháng 6/2027 hoặc đợt mua lại trước hạn (nếu có) trong tương lai.

Dư nợ gốc (sau khi nhập lãi) tương ứng với ngày hiệu lực từ ngày 5/7/2024 của phương án tái cấu trúc là 320,93 triệu USD. Giá trị mua lại sẽ được tính bằng 115% số tiền gốc (sau khi đã trừ đi phần chuyển đổi thành cổ phiếu) cộng với lãi trả chậm và lãi phát sinh. Lãi trả chậm sẽ được tính với mức lãi suất 5,25%/năm.

Thời gian tới, các trái chủ cũng có thể chuyển đổi trái phiếu sang cổ phiếu NVL của Novaland với giá chuyển đổi ban đầu là 40.000 đồng/cổ phiếu, tỷ lệ chuyển đổi 134.135 cổ phiếu/trái phiếu.

Sau khi nhận được phê duyệt từ Tòa Thương mại Quốc tế SICC, Novaland đã liên tục làm việc với các cơ quan có liên quan để chính thức có được sự chấp thuận cũng như xác nhận hoàn thành các thủ tục như đã chốt trước đó.

Trước đó, vào cuối tháng 6, Novaland đã được đồng ý gia hạn 8/17 lô trái phiếu NVL2020 với tổng giá trị phát hành gần 3.200 tỷ đồng, thay đổi kỳ hạn trái phiếu lên 60 tháng, tức đáo hạn từ tháng 6 - 8/2025. Các công ty con của Tập đoàn cũng đạt được những thỏa thuận khả quan tương tự. 

Đại diện Novaland cho biết việc hoàn tất tái cấu trúc lô trái phiếu nói trên cùng nhiều tín hiệu tích cực về thanh khoản, sẽ giúp giảm những áp lực về tài chính do vướng mắc pháp lý cùng những biến động của thị trường gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Novaland trong thời gian qua.

Trong năm 2024, Novaland đặt mục tiêu bàn giao hơn 2.500 sản phẩm nhà phố, biệt thự, căn hộ, lô văn phòng 24/24… tại các cụm dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), Aqua City (Đồng Nai), Sunrise Riverside (Nam Sài Gòn), Palm City (TP. Thủ Đức).

Tin Cùng Chuyên Mục