Novaland ủng hộ gần 6 tỷ đồng, chung tay chống dịch Covid-19

Bình Dương

Số tiền ủng hộ 6 tỷ đồng của Novaland nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành, trong đó có Bình Thuận.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia như hiện nay, trong đó có Việt Nam, Novaland đã đóng góp gần 6 tỷ đồng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành, trong đó có Bình Thuận - một trong những địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19.

Được biết, nguồn kinh phí này đến từ ngân sách của Tập đoàn và của toàn thể cán bộ, nhân viên Novaland. Cạnh đó, Novaland cũng đứng ra kêu gọi nhiều đối tác, doanh nghiệp, cá nhân như Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Bách Khoa… cùng chung tay để tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa sự hỗ trợ về các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao phục vụ trong công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh được hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Tại Bình Thuận - một trong những địa phương có nhiều ca nhiễm dương tính với Covid-19, sáng 25/3, Tập đoàn Novaland đã trao tặng 6,000 khẩu trang y tế và gần 7.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn nhằm góp phần giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người dân.

Những đóng góp về kinh phí, về hàng hóa từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… đảm bảo các điều kiện thiết yếu cho hoạt động phòng, chống dịch và thực sự đã làm ấm lòng bác sĩ, điều dưỡng, viên chức ngành Y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang ở tuyến đầu phòng, chống dịch của Tỉnh. Tôi tin tưởng rằng, với sự đồng lòng của toàn dân, với sự động viên, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng vàng, tỉnh Bình Thuận sẽ sớm khống chế, kiểm soát được dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người dân", ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, chia sẻ.

Novaland ủng hộ gần 6 tỷ đồng, chung tay chống dịch Covid-19 - Ảnh 1

 Tập đoàn Novaland đã trao tặng 6,000 khẩu trang y tế và gần 7.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn tại Bình Thuận.

Được biết, trước đó, Tập đoàn Novaland cũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM nhằm hướng đến việc trang bị các phương tiện phòng, chống dịch như: khẩu trang, dung dịch khử trùng, những thiết bị y tế chuyên dụng như phòng cách ly áp lực âm, buồng khử khuẩn nơi công cộng… Điều này góp phần tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho đội ngũ cán bộ y tế và những nhân sự trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đã đồng hành cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19” và sắp tới sẽ được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có tỉnh Bình Thuận.

Trong lúc tình hình dịch đang diễn biến phức tạp thì việc xét nghiệm nhanh sẽ có nhiều giá trị để sớm ngăn chặn sự lây lan, sớm giải phóng được những người ở khu cách ly và tăng cơ hội chữa bệnh cho bệnh nhân. Vì vậy, Việt Nam càng sản xuất được nhiều bộ kit, càng góp phần đẩy lùi được dịch bệnh. Muốn sản xuất được nhiều bộ kit này, cần nguồn kinh phí lớn. Chính vì vậy, chúng tôi rất cảm ơn sự đồng hành nhanh chóng, kịp thời của các doanh nghiệp. Với ý nghĩa thiết thực, chương trình chắc chắn sẽ góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả”, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ.

Novaland ủng hộ gần 6 tỷ đồng, chung tay chống dịch Covid-19 - Ảnh 2

Đại diện Tập đoàn Novaland trao khoản kinh phí tài trợ 5 tỷ đồng đến bà Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch MTTQVN TP.HCM nhằm chung tay cùng TP.HCM phòng chống dịch,

Ngoài ra, với sự nỗ lực và các biện pháp mạnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Novaland tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và các hoạt động cộng đồng, kinh doanh sẽ sớm trở lại bình thường.

Tập đoàn cam kết kiên định với chiến lược phát triển bền vững, quản trị rủi ro chặt chẽ và tuân thủ các yêu cầu từ cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ, địa phương. Các mục tiêu sức khỏe cộng đồng sẽ được đặt lên trên hết trong thời điểm hiện tại.

Tin Cùng Chuyên Mục