Nữ diễn viên thắng giải Oscar Youn Yuh-jung lọt danh sách 100 người ảnh hưởng nhất năm của TIME

Như Quỳnh

Thành công với bộ phim 'Minari' đã đưa tên tuổi diễn viên 74 tuổi Youn Yuh-jung lên tầm cao mới.

Nữ diễn viên Hàn Quốc Youn Yuh-jung, người giành giải Oscar đầu năm nay với vai diễn trong bộ phim về người nhập cư 'Minari', đã được tạp chí TIME vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2021.

2021 là một năm thành công với nữ diễn viên Youn Yuh-jung khi bà vừa giành giải Oscar, vừa lọt vào danh sách TIME 100. Ảnh: Vogue
2021 là một năm thành công với nữ diễn viên Youn Yuh-jung khi bà vừa giành giải Oscar, vừa lọt vào danh sách TIME 100. Ảnh: Vogue

Diễn viên kỳ cựu 74 tuổi đã lọt vào danh sách cùng với nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Steven Yeun, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Giám đốc điều hành Apple Inc. Tim Cook và nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

"Từ việc vượt qua những định kiến của xã hội để vào vai một nhân vật sâu sắc trên màn ảnh, Youn Yuh-jung đã mở ra một con đường mà chỉ cô mới đi được. Tôi hiếm khi gặp được ai có được sự tự tin như vậy", bạn diễn Steven Yeun trong phim 'Minari' nói về Youn Yuh-jung. 

Trong khi đó, Youn Yuh-jung có vẻ bất ngờ trước tin mình được lọt vào danh sách TIME 100. 

"Tôi cảm thấy mình không xứng đáng với những lời khen ngợi mà mọi người dành cho tôi trong năm nay. Tôi hy vọng bản thân đã đem đến sự ảnh hưởng tích cực, tốt đẹp và thật vinh dự khi được xếp vào danh sách cùng những người đáng khen ngợi hơn tôi nhiều", diễn viên Youn nói. 

'Minari' là bộ phim do Hàn Quốc sản xuất giành được 6 đề cử Oscar. Phim kể về câu chuyện của một gia đình người Mỹ gốc Hàn cố gắng đổi đời vào những năm 1980 ở vùng Arkansas.

Nữ diễn viên Youn Yuh-jung đã "đánh cắp trái tim" người xem với màn thể hiện  trong vai một bà ngoại độc đáo và giành giải 'Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất' tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 vào tháng 4. Bà Youn cũng trở thành người Hàn Quốc đầu tiên giành được trao giải Oscar về mặt diễn xuất.

Bên cạnh đó, Steven Yeun, đóng vai người cha cộc tính và chăm chỉ cũng viết nên lịch sử khi trở thành người Mỹ gốc Á đầu tiên được đề cử giải 'Nam diễn viên xuất sắc nhất' ở Oscar. 

Tin Cùng Chuyên Mục