Nữ điều dưỡng bệnh viện ở Hải Phòng dương tính Covid-19

Giang Phạm

Cơ quan chức năng xác định có 12 F1, đa số đều là người thân trong gia đình và một số người quen ở Cẩm Giàng, Hải Dương.

Sở Y tế Hải Phòng vừa thông tin về ca bệnh nữ tên Đ.T.P, sinh năm 1995, trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, dương tính với Covid-19. Bệnh nhân là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly y tế tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Qua điều tra dịch tễ, trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. 

Cụ thể, ngày 7/2 chị P đi cùng đồng nghiệp là anh N.V.Q (sinh năm 1994, quê huyện Cẩm Giàng, Hải Dương), hiện ở phố Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng đi ăn ở đường Cát Cụt rồi đến quán vàng ở Cầu Đất. Ngày 10 - 15/2, chị gặp gỡ bạn bè và đi chúc Tết họ hàng.

Ngày 17-19/2, chị P đi làm trở lại tại Bệnh viện. Đến ngày 21/2, bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc phát hiện chị dương tính với Covid-19. Kết quả xác định của Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng ngày 22/2 cũng cho thấy dương tính với nCoV. 

Cơ quan chức năng xác định có 12 F1, đa số đều là người thân trong gia đình và người nhà của bạn là anh N.V.Q. Tất cả các trường hợp đều được đưa cách ly tập trung tại cơ sở 2 bệnh viện Việt Tiệp. 

Ngành y tế và huyện Thủy Nguyên đã tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Hiện Bộ Y tế chưa cấp mã số bệnh nhân cho trường hợp này. Từ ngày 27/1 đến ngày 22/2, Hải Phòng mới ghi nhận 1 ca mắc Covid-19.

Tin Cùng Chuyên Mục